Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vô tình đăng lịch trình qua Facebook, loạt sao Hollywood bị siêu trộm cuỗm loạt đồ tiền tỷ

Chỉ cần theo dõi sao qua Facebook, 4 siêu trộm ở Los Angeles đã đột nhập và trộm trót lọt nhiều đồ vật giá trị trong nhà Rihanna, Christina Milian, Robert Woods...

Mới đây, vào ngày 2/10, 4 siêu trộm ở Los Angeles đã sa lưới sau khi thực hiện một loạt những vụ cuỗm tài sản tại tư gia của nhiều sao Hollywood. 

Theo cảnh sát Los Angeles, các nghệ sĩ bị trộm viếng nhà là Rihanna, Christina Milian, vận động viên bóng chày Yasiel Puig và vận động viên bóng bầu dục Robert Woods. 

4 kẻ phạm tội này bao gồm 3 thiếu niên và một phụ nữ 34 tuổi. Chúng đã thực hiện một loạt các vụ đột nhập, cuỗm tài sản nhà sao từ ngày 24/8 đến ngày 27/9.

Cảnh sát trưởng Lillian Carranza cho hay, tài sản ăn trộm được của 4 siêu trộm này rất lớn. Khi bị bắt và sau khi khám xét nhà, phía điều tra tìm thấy  50.000 USD tiền mặt (khoảng hơn 1,1 tỉ đồng), túi xách tay, đồ trang sức và đồng hồ hàng hiệu của các nạn nhân. Đặc biệt, tại nhà của nhóm này còn phát hiện thêm một danh sách các ngôi sao nổi tiếng kèm địa chỉ nhà của họ.  

Chỉ cần theo dõi qua Facebook, nhóm trộm đã thực hiện được loạt thi vụ trộm đồ trót lọt.

Chỉ cần theo dõi qua Facebook, nhóm trộm đã thực hiện được loạt thi vụ trộm đồ trót lọt.

Theo lời khai của nhóm tội phạm này, chúng thường chọn ra danh sách nhà của các sao dựa vào những bài đăng trên mạng xã hội (chủ yếu là Facebook, Instagram, Twitter) của chính ngôi sao đó. Nhóm này theo dõi khá sát sao lịch trình làm việc của các nạn nhân. Sau đó chúng giả làm người dân sinh sống ở đó để tránh bị nghi ngờ. Khi đến nhà các ngôi sao lớn, bọn chúng giả gõ cửa và nếu không có ai ở nhà chúng sẽ đột nhập vào và trộm đồ. 

Hiện tại, mới chỉ có Tyress Williams, 19 tuổi, sống ở Los Angeles bị buộc tội. Hắn bị buộc tội hôm 2/10 với 4 trọng tội về trộm cướp cấp độ 1, theo một khiếu nại hình sự.  Nếu bị kết tội, Williams đối mặt với án tù ít nhất là 10 năm.

Góp ý cho Tiin