Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vũ Cẩm Nhung từng sốc vì câu nói 'Nếu con không đỗ Đại học thì tự chôn sống mình trước khu tập thể đi'

Cựu siêu mẫu cho biết dù không còn hoạt động trong giới giải trí nhưng cô vẫn theo dõi và dành sự ngưỡng mộ cho nhiều nghệ sĩ trẻ như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Sơn Tùng M-TP,...

Vũ Cẩm Nhung là chân dài đình đám, gương mặt ‘thống trị trang bìa' các tạp chí Việt Nam những năm 90 của thế kỷ trước. Cô quyết rời xa ánh hào quang showbiz và trở thành một doanh nhân, một người phụ nữ của gia đình.

Mới đây, trong một cuộc gặp gỡ báo chí, cựu siêu mẫu hàng đầu làng thời trang Việt đã có những chia sẻ lần đầu bật mí về chuyện theo nghề và quan điểm sau 20 năm hoạt động và rời khỏi giới người mẫu.

Vũ Cẩm Nhung từng sốc vì câu nói 'Nếu con không đỗ Đại học thì tự chôn sống mình trước khu tập thể đi' 0

Từng bị tổn thương sâu sắc vì những câu nói của bạn thân về nghề mẫu

Vũ Cẩm Nhung sinh ra trong một gia đình gia giáo, trí thức, bố là phó tiến sĩ, mẹ là giảng viên đại học, lớn lên trong môi trường xã hội thời bấy giờ đặc biệt coi trọng bằng cấp và có không ít định kiến về người nổi tiếng nói chung, nghề người mẫu nói riêng. Tuy vậy, Vũ Cẩm Nhung vẫn hoàn thành xuất sắc cả hai nhiệm vụ của mình trên con đường học vấn và con đường theo đuổi nghề mẫu.

Chân dài 43 tuổi từng đỗ hai trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội là Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Thương mại, đồng thời cũng có một sự nghiệp đỉnh cao mà nhiều thế hệ người mẫu sau này vẫn ngưỡng mộ. Dù thế, ít ai biết rằng cô cũng phải trải qua không ít sự tổn thương vì những định kiến, những lời nói, hành động của mọi người xung quanh về nghề nghiệp của mình.

Vũ Cẩm Nhung chia sẻ, từ thời cô mới bắt đầu theo đuổi nghề mẫu là khi đang đi học, không chỉ cô mà bố mẹ cũng bị miệt thị nhiều. ‘Một cô chân dài, mặc áo tắm đứng trên sân khấu là một sự liều lĩnh trong một thế giới như thế. Phải chứng minh cho mọi người thấy là mình đã đậu 2 trường đại học và vẫn là người nổi tiếng là một thách thức của đời tôi.

Mẹ tôi từng nói: ‘Nếu như con không đỗ đại học, dù đại học chỉ là một tấm vé qua cầu thôi thì con tự chôn sống con ngay trước khu tập thể nhà mình đi'.

Vũ Cẩm Nhung từng sốc vì câu nói 'Nếu con không đỗ Đại học thì tự chôn sống mình trước khu tập thể đi' 1

Không chỉ gia đình, những người bạn thân của Vũ Cẩm Nhung cũng có những câu nóinhư từng mũi dao đâm vào tim, càng khiến tôi thêm quyết tâm phải thoát khỏi nghề này, thành công vang dội ở một lĩnh vực khác để khẳng định rằng: người đẹp, chân dài có thể làm được như thế đấy!.

Đó là thời cấp 3, khi cô trêu một người bạn cùng bàn về chiều cao rằng: ‘Ở dưới đó có mát không' thì người đó đã nói với cô một câu khiến Vũ Cẩm Nhung cực kỳ chạnh lòng: ‘Chiều cao nằm ở đây (cái đầu – PV) chứ không phải nằm ở đây (đôi chân)'.

Đó là khi một cô bạn rất thân tuyên bố: ‘Tớ phải đậu thủ khoa 2 trường đại học, nên chúng mình không thể kết bạn được nữa', hay là: ‘Nhung ơi bạn quá nổi tiếng, vậy thì cần gì phải học đại học'.

Những người bạn này đến bây giờ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Vũ Cẩm Nhung. Tất cả đều nhớ những kỷ niệm năm nào, nhưng bây giờ, những mũi dao đã hoá chất xúc tác để bản thân cô cố gắng khẳng định mình tốt hơn mỗi ngày.

Vũ Cẩm Nhung từng sốc vì câu nói 'Nếu con không đỗ Đại học thì tự chôn sống mình trước khu tập thể đi' 2

Hãy hiểu cho những người đàn bà đẹp!

Từ câu chuyện của mình, Vũ Cẩm Nhung rút ra rằng, những người đàn bà đẹp sẽ thực sự rất khó khăn trong bước đường riêng nếu họ muốn thành công bằng chính sức mạnh của mình.

Cô cho rằng mỗi người đều có một nét đẹp riêng, đừng chạy theo xu hướng để làm ảnh hưởng quan điểm cá nhân của mình.

Vũ Cẩm Nhung cũng bày tỏ quan điểm chân dài hay chân ngắn cũng chỉ là yếu tố vật chất, còn lý trí, sự thông minh, trí tuệ mới là ‘chìa khóa' của một người phụ nữ. Đừng mang những sự khác biệt về ngoại hình như chân dài, chân ngắn, ngoại hình khác biệt ra sao để so sánh và vô tình khiến mình bị tự ti.

Đã có cái nhìn thoáng đãng hơn về nghề mẫu

Rời bỏ sàn catwalk, lui về làm một người phụ nữ của gia đình, của công việc kinh doanh, Vũ Cẩm Nhung cho biết cô cũng đã có những thay đổi nhất định trong quan điểm về nghề người mẫu trong 20 năm qua.

‘Bây giờ thì tôi đã có cái nhìn thoáng đãng hơn rồi, không bị áp lực như trước. Những bạn trẻ chọn theo nghề người mẫu cũng là điều rất tuyệt vời', cô nói.

Trước ý kiến nhiều người cho rằng người mẫu thời nay nếu chỉ diễn thời trang thì không đủ sống, Vũ Cẩm Nhung phản bác rằng: ‘Đó là bởi vì họ lười nhác, họ muốn mì ăn liền. Không có cái gì mà tự nhiên có được cả!'.

Vũ Cẩm Nhung từng sốc vì câu nói 'Nếu con không đỗ Đại học thì tự chôn sống mình trước khu tập thể đi' 3

Hay là chuyện với thu nhập nghề mẫu không thôi thì không đủ để mua đồ hiệu, sắm sửa hình ảnh cho bản thân, cựu siêu mẫu đáp trả: ‘Việc gì phải có đồ hiệu để sống? Bạn không cần đắp hàng hiệu lên để chứng tỏ mình'.

Tại buổi trò chuyện, Vũ Cẩm Nhung cũng tiết lộ cô là người mẫu đầu tiên tại Hà Nội dám đứng ra thỏa thuận giá cát-xê cho từng show. Thời điểm những năm 90, giá cát-xê của Vũ Cẩm Nhung đã lên tới 300-600 nghìn đồng, thuộc hàng cao nhất lúc bấy giờ.

Vào thời điểm hiện tại, khi đã có thâm niên lâu năm, là người mẫu đời đầu và là doanh nhân thành công nhưng Vũ Cẩm Nhung cũng cho biết cô không hề có ý định mở trường lớp đạo tạo người mẫu trẻ như nhiều siêu mẫu kỳ cựu khác.

Vũ Cẩm Nhung từng sốc vì câu nói 'Nếu con không đỗ Đại học thì tự chôn sống mình trước khu tập thể đi' 4

Vẫn để tâm đến những tin tức trong showbiz

Rời sàn catwalk, nhưng cựu siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung không biến mất khỏi giới truyền thông, mà vẫn đều đặn xuất hiện vào những dịp quan trọng, với những ngôi sao hạng A.

Cô cho biết nếu như mối quan tâm trước đây của mình chỉ quanh quẩn với chuyện gia đình, kinh doanh thì bây giờ đã để tâm hơn đến những tin tức trong showbiz.

‘Tôi thấy showbiz bây giờ có quá nhiều người giỏi. Tôi ngưỡng mộ rất nhiều người trẻ, và những thứ mà trước kia tôi cho là vớ vẩn thì giờ tôi lại thấy hay.

Tôi thích Mỹ Tâm, đó là một người thông minh. Tôi thích Sơn Tùng M-TP, Hà Anh Tuấn. Trong làng mẫu thì Hoàng Thùy là một gương mặt khác biệt, H'Hen Niê là cô gái tôi yêu', cựu siêu mẫu nói.

Khi được hỏi về Ngọc Trinh – một trong những người mẫu nổi nhất hiện tại, Vũ Cẩm Nhung cho biết cô không bàn luận về đàn em này.

Góp ý cho Tiin