Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bị dân mạng đòi bắt đi cách ly, Vũ Khắc Tiệp lên tiếng

Trước làn sóng phản ứng gay gắt của dư luận, Vũ Khắc Tiệp đã lên tiếng phân trần lý do không bị cưỡng chế cách ly như Châu Bùi, Lynk Lee...

Ý đang là điểm nóng trên thế giới về số lượng ca bệnh nhiễm Covid-19 tăng nhanh theo từng ngày. Vì vậy, những ai từ Ý trở về đều được khuyến cáo/ cưỡng chế cách ly tập trung 14 ngày, điển hình là fashionista/ influencer Châu Bùi. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ như 'cô em trendy' Khánh Linh hay 'ông trùm chân dài' Vũ Khắc Tiệp

Với việc bệnh nhân thứ 17 xuất hiện cũng có dấu hiệu bị nhiễm bệnh khi từ Ý trở về, netizen đã đồng loạt yêu cầu Khánh Linh, Vũ Khắc Tiệp cùng bất kỳ ai từng đi qua Ý trong thời gian gần đây đều phải vào trạm cách ly. 

Châu Bùi, Lynk Lee được khen ngợi vì biết ý thức cách ly.  

Châu Bùi, Lynk Lee được khen ngợi vì biết ý thức cách ly. 

Trước làn sóng phản ứng của dư luận, Vũ Khắc Tiệp đã đăng một bài viết lên tài khoản Facebook để giải thích lý do, nguyên nhân vì sao bản thân không bị cách ly như nhiều người khác. 

Theo Vũ Khắc Tiệp cho biết, anh đến Milan (Ý) vào ngày 18/2 và rời thành phố này sáng 24/2. Khi về đến sân bay nước nhà, anh đã khai báo đầy đủ cho hải quan và được phép tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, anh không chủ quan mà vẫn phối hợp các y bác sĩ và chính quyền để kiểm tra thân nhiệt liên tục cùng việc theo sát dấu hiệu của các triệu chứng cơ thể. Ba lần kiểm tra thân nhiệt, triệu chứng của Vũ Khắc Tiệp gần đây đều bình thường, lần gần nhất là sáng ngày 7/3. 

Ngoài ra, Vũ Khắc Tiệp cũng liên tục theo sát các thành viên trong ekip đi cùng để đảm bảo không có ai bị bỏ sót.  

Ngoài ra, Vũ Khắc Tiệp cũng liên tục theo sát các thành viên trong ekip đi cùng để đảm bảo không có ai bị bỏ sót. 

Bài đăng của Vũ Khắc Tiệp.  

Bài đăng của Vũ Khắc Tiệp. 

Ông Nguyễn Hồng Tâm - giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y Tế Quốc tế - cũng đã lên tiếng trả lời về trường hợp của 'ông trùm chân dài'. Ông Tâm cho biết, thời điểm Vũ Khắc Tiệp về Việt Nam là trước ngày chính phủ đưa ra thông báo cách ly cưỡng chế với những người đã đi qua các vùng dịch tại Châu Âu (cụ thể là ngày 28/2) nên anh chỉ cần điền tờ khai y tế là đủ. Khi có dấu hiệu ho, sốt hay nhức mỏi cơ mới bị cách ly.

Góp ý cho Tiin