Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ vợ Xuân Bắc livestream: Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chính thức trả lời về cuộc họp dài 9 tiếng

Hôm nay, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chính thức trả lời báo chí xung quanh việc giảng viên Nguyễn Hồng Nhung livestream và nội dung các cuộc làm việc sau đó của giảng viên này với nhà trường.

Liên quan đến việc livestream của cô Nguyễn Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc - giảng viên khoa Sân khấu điện ảnh và Múa, hôm nay (25/9), phía Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội chính thức lên tiếng và gửi thông tin tới truyền thông và dư luận về nội dung buổi họp hôm 13/9 giữa Ban giám hiệu nhà trường và cá nhân cô Nguyễn Hồng Nhung.

Về thông tin giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, nhà trường cho biết: Cô về trường làm việc từ năm 2003 tại khoa Sân khấu điện ảnh và Múa. Trình độ hiện nay theo hồ sơ viên chức nhà trường quản lý, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung có bằng: Thạc sĩ Nghệ thuật sân khấu (cấp năm 2015); Đại học hệ tại chức ngành Đạo diễn sân khấu (cấp năm 2008); cao đẳng ngành sân khấu (Diễn viên SKĐA) (cấp năm 2003); Đại học hệ Tại chức ngành Quản lý kinh tế (cấp năm 2007).

Hiện nay giảng viên Hồng Nhung giảng dạy môn học chuyên ngành là Hình thế và Kỹ thuật biểu diễn, được phân công chủ nhiệm lớp diễn viên sân khấu.

 

Chị Nguyễn Hồng Nhung

Về nội dung buổi họp kéo dài hơn 9 tiếng đồng hồ hôm 13/9, nhà trường cho biết: Liên quan đến sự việc này, khi kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp tháng 6/2017, giảng viên Hồng Nhung đã trực tiếp cầm giấy đề nghị lên gặp Hiệu trưởng Dương Minh Ánh thắc mắc về việc không được tham gia trong hội đồng chấm thi. Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường đã giải thích và cá nhân giảng viên Hồng Nhung cảm thấy thỏa đáng, không nộp giấy đề nghị.

Tuy nhiên ngày 21/8/2017, giảng viên Hồng Nhung gửi giấy đề nghị (không phải đơn đề nghị hoặc đơn khiếu nại) lên Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và ngày 11/9/2017 đã thực hiện livestream trên trang cá nhân. Sau sự việc trên, Nhà trường đã tổ chức cuộc họp thành phần gồm Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn. Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Bí thư chi bộ nơi cô Hồng Nhung sinh hoạt, Ban chủ nhiệm khoa Sân khấu và Múa, Trưởng phòng tài chính kế hoạch, Trưởng phòng hành chính quản trị, Phó phòng đào tạo, Phó phòng tổ chức và giảng viên Nguyễn Hồng Nhung... Mục đích giải quyết những vấn đề giảng viên có bức xúc về nhà trường.

Nội dung họp tập trung giải quyết những thắc mắc theo giấy đề nghị, đơn đề nghị gửi Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân của giảng viên Hồng Nhung về việc không được tham gia trong ban chấm thi tốt nghiệp sân khấu khóa 2014-2017; Những thông tin phản ánh về nhà trường (không có trong giấy đề nghị, đơn đề nghị) được phát tán trong livestream trên mạng xã hội ngày 11/9 của giảng viên Hồng Nhung.

Về những giải pháp nhà trường đưa ra trong cuộc họp: Trong cuộc họp, các ý kiến kiến nghị, thắc mắc của giảng viên Hồng Nhung trong giấy đề nghị và những nội dung phản ánh của cô Nguyễn Hồng Nhung trên mạng xã hội được giải quyết trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, công khai văn bản, quy trình tại cuộc họp và được sự đồng thuận giữa các thành viên. Nội dung này sẽ được Đảng ủy nhà trường thông qua và báo cáo với các cơ quan cấp trên và công luận sau khi dược cấp quản lý cho phép.

Với những phản ánh của cô Hồng Nhung về cơ sở vật chất của nhà trường, cụ thể là ở Khoa Sân khấu nơi cô đang giảng dạy bị xuống cấp, thiếu và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học, phía nhà trường thừa nhận đây là những phản ánh đúng. Tuy nhiên, phía Nhà trường cho biết phản ánh của cô Hồng Nhung chưa thực sự khách quan vì hiện nay nhà trường đang thực hiện đầu tư theo đề nghị của khoa.

Đại diện trường cho biết thêm:

'Việc chậm chễ không đúng thời hạn để phục vụ học tập đầu năm là do những nguyên nhân khách quan. Còn ý kiến về đầu tư trang thiết bị phòng học đạt chuẩn theo yêu cầu ngành học phải do khoa đề nghị, xây dựng các hạng mục cần đầu tư theo đặc thù môn học. Nhà trường trên cơ sở dề nghị của khoa mới xin kinh phí thành phố để thực hiện. Trong cuộc họp, vấn đề này đã được Ban giám hiệu nhà trường và khoa Sân khấu điện ảnh & Múa thống nhất thực hiện trong năm học 2017- 2018'.

Liên quan việc cô Hồng Nhung cho rằng bị NSND Anh Tú chèn ép, can thiệp để mình không được ngồi trong Hội đồng chấm thi và có bằng chứng về việc này, phía nhà trường khẳng định không nhận được yêu cầu từ cá nhân NSND Anh Tú với lãnh đạo nhà trường.

'Còn những thông tin khác do giảng viên Hồng Nhung trình bày tại cuộc họp chỉ mang tính cá nhân, cũng không thấy đưa ra minh chứng trong cuộc họp để đối chất, về vấn đề này nhà trường không có ý kiến bình luận thêm'- đại diện nhà trường trả lời.

Việc một giảng viên quay livestream để kể về những khúc mắc xung quanh vụ việc này, nhà trường cho rằng, đây không phải là sự việc lần đầu tiên xảy ra trên mạng xã hội, có liên quan đến cán bộ, giảng viên của nhà trường. Tuy nhiên việc dùng livestream để tạo dư luận không chính xác về nhà trường, làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh, uy tín và công tác đào tạo của nhà trường, nhà trường đã họp và đã có những kết luận cụ thể, đúng sai để giải quyết thỏa đáng và đúng pháp luật.

Đại diện nhà trường thông tin thêm, năm 2014, nhà trường đã có ban hành quy định về việc phát ngôn trên mạng (Thông báo số 03/TB-ĐU của Đảng ủy và Thông báo số 119/TB-CĐNT ngày 04/4/2014 của Ban giám hiệu về việc Quy định về sử dụng mạng xã hội đổi với cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.) Những việc nội bộ nhà trường sẽ có hướng xử lý phù hợp, theo đúng pháp luật của Nhà nước và quy định của nhà trường.

Với những thông tin khác liên quan đến việc cô Hồng Nhung phát tán trên mạng xã hội, đại diện Nhà trường cho rằng đó là những thông tin mang tính chất cá nhân, nhà trường không giải quyết và cũng không bình luận thêm.

Xem thêm: Vợ Xuân Bắc: 'Livestream là cách đấu tranh nhanh nhất'

Giúp Tiin sửa lỗi