Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Vua hài Nhật Bản' Ken Shimura qua đời vì Covid-19

Sau khoảng thời gian dài chiến đấu với Covid-19 tại bệnh viện ở Tokyo, cuối cùng Ken Shimura đã không qua khỏi

Mới đây, một số người thân cận của Ken Shimura đã thông báo một tin buồn đến với người hâm mộ trên khắp xứ xở hoa anh đào rằng ‘Vua hài Nhật Bản' đã mất vì Covid-19 vào tối hôm qua 29/3 tại bệnh viện nơi ông điều trị, hưởng dương 70 tuổi.

Đoạn clip báo tử cố nghệ sĩ Ken Shimura trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Nhật

Ken Shimura đã bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường từ ngày 17 đến 19/3 khi liên tục sốt, ho, và khó thở. Ngay lập tức ông được đưa đến một bệnh viện ở Tokyo và được các chuyên viên y tế lấy mẫu xét nghiệp, kết quả là dương tính với virus Covid-19. Tại đây, ông đã khai báo rõ ràng lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc, nhưng cho đến hiện tại các cơ quan chức năng vẫn chưa xác minh được nguồn lây bệnh rõ ràng.

'Vua hài Nhật Bản' Ken Shimura qua đời vì Covid-19 0 

Mất vì mắc Covid-19, Ken Shimura hưởn thọ 70 tuổi 

Mất vì mắc Covid-19, Ken Shimura hưởn thọ 70 tuổi

Ken Shimura sinh ra và lớn lên ở Tokyo, ông bước chân vào làng giải trí từ những thập niên 1970, và được đông đảo khán giả yêu thích bởi lối diễn vui nhộn, hài hước nhưng cũng không kém phần sâu cay, châm biếm. Ông được mệnh danh là ‘Vua hài' hay ‘Danh hài quốc dân' của Nhật Bản, tên tuổi không chỉ có tầm ảnh hưởng trong nước, mà còn có cả quốc tế.

Một số vai diễn để đời gây được ấn tượng sâu sắc của Ken Shimura trong sự nghiệp chính là vai lãnh chúa Baka Tonosama và ‘ông chú kỳ dị' Henna Ojisan. Trước sự ra đi đột ngột của Ken Shimura, khán giả Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới đều bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn dành cho ông.

Giúp Tiin sửa lỗi