Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vướng nghi vấn làm từ thiện chỉ để đánh bóng tên tuổi, hoa hậu Bùi Thị Hà nói gì?

Hoa hậu Quý bà 2014 đã có quan điểm sắc bén về định kiến những người nổi tiếng làm thiện nguyện chỉ để đánh bóng tên tuổi chứ không hề thực tâm.

Hàng năm cứ đến dịp lễ Phật đản, Hoa hậu - doanh nhân Bùi Thị Hà luôn phát động chương trình tặng quà cho những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn sống tại quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Hoa hậu Bùi Thị Hà luôn là người tự đi chọn gạo, chọn dầu ăn, nước mắm và các nhu yếu phẩm khác vì chị muốn từng món quà của mình đến với người nghèo đều có chất lượng đảm bảo.

Nữ doanh nhân chia sẻ rằng làm từ thiện cũng như bán hàng vậy, chị luôn muốn đặt uy tín lên hàng đầu: 'Của cho không bằng cách cho, một khi chúng ta làm từ thiện nó phải chỉn chu giống như quy trình chúng ta làm việc với khách hàng, đó là sự ân cần và uy tín'.

Vướng nghi vấn làm từ thiện chỉ để đánh bóng tên tuổi, hoa hậu Bùi Thị Hà nói gì? 0

Vướng nghi vấn làm từ thiện chỉ để đánh bóng tên tuổi, hoa hậu Bùi Thị Hà nói gì? 1 

Trong xã hội ngày nay, việc làm thiện nguyện luôn mang ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, hiện tại công việc này đôi lúc cũng tạo ra những phản ứng trái chiều. Công chúng cho rằng đây là một trong những cách để đánh bóng tên tuổi, PR bản thân một cách hiệu quả của các người đẹp. 

Trước quan điểm này, hoa hậu Bùi Thị Hà, cho biết mình là người theo đạo Phật từ nhỏ nên chị luôn hướng bản thân đến những điều lành.'Tôi nghĩ mỗi con người sinh ra được lành lặn, vốn đã là sự may mắn. Vì thế, phải hiểu rằng chúng ta nên cho đi nhiều hơn để gieo được duyên lành', người đẹp nói.

Người đẹp cho biết bản thân chưa bao giờ xem việc làm từ thiện là PR bản thân bởi khi đó mục tiêu ban đầu của việc làm này đã bị bóp méo. 'Tôi may mắn hơn mọi người bởi hình ảnh của tôi có sức lan toả nhất định, ít nhiều sẽ truyền đi được những thông điệp tích cực. Dù có là người nổi tiếng hay không, tôi vẫn đủ tự tin để cho đi nhiều hơn nhận lại'.

Vướng nghi vấn làm từ thiện chỉ để đánh bóng tên tuổi, hoa hậu Bùi Thị Hà nói gì? 2

Hoa hậu Quý bà 2014 cho rằng việc làm từ thiện, trở thành đại sứ cho những dự án vì cộng đồng là trách nhiệm của một người đẹp sau khi đăng quang, chứ không phải việc đánh bóng tên tuổi.

Bên cạnh đó, doanh nhân Bùi Thị Hà cũng cho rằng việc làm từ thiện phải xuất phát từ tâm hồn của mình, chỉ có vậy mới có thể chạm đến tâm hồn của người khác. 

Giúp Tiin sửa lỗi