EXO 

EXO band là nhóm nhạc Hàn Quốc thành lập năm 2011. Nhóm có tổng cộng 12 thành viên mang quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc được chia đều về hoạt động ở 2 thị trường này là EXO-K và EXO-M.

Năm 2014, 2 thành viên Trung Quốc là Kris và Luhan đã đệ đơn kiện chống lại công ty SM Entertainment để chấm dứt hợp đồng của mình. Hiện tại nhóm hoạt động với 10 thành viên. 

Danh sách các bài hát và album đã làm nên tên tuổi EXO: 

Đĩa đơn của EXO: What is Love (2012); HISTORY (2012); MAMA (2012); Miracles in December (2013)

Mini-album của EXO: Overdose(2014); MAMA (2012) 

Album của EXO: XOXO (Kiss&Hug) (2013) 

Album đặc biệt của EXO: Miracles in December (2013)

Tiin.vn trên Facebook

Xiumin - Anh cả EXO với gương mặt 'hack tuổi' và bộ não của một tiến sĩ

EXO

Anh cả Xiumin của EXO năm nay đã 29 tuổi nhưng vẫn bị nhiều người lầm tưởng là em út của nhóm.

Xiumin tên thật là Kim Minseok. Anh sinh ngày 26/3/1990. Đến hôm nay, anh đã 29 tuổi (theo tuổi Hàn), là người lớn tuổi nhất EXO. Thế nhưng gương mặt bánh bao kia vẫn luôn khiến nhiều người tưởng lầm Xiumin là em út của EXO.

Xiumin - Anh cả EXO với gương mặt 'hack tuổi' và bộ não của một tiến sĩ 0 

Từ fanboy trở thành idol nổi tiếng thế giới

Từ thời trung học, Xiumin đã yêu thích nhóm nhạc DBSK và nuôi ước mơ được trở thành ca sĩ tuyệt vời như những thần tượng của mình. Với tình yêu dành cho âm nhạc, Xiumin đã cùng các bạn của mình thành lập một nhóm nhạc nhỏ mà anh là người hát chính. Nhóm nhạc này sau đó đã đạt giải nhì trong một cuộc thi ở địa phương.

Năm 18 tuổi, lần đầu tiên Xiumin bắt đầu nghiêm túc thực hiện giấc mơ ca sĩ của mình. Anh đã tham gia casting ở công ty JYP như thất bại. Sau đó nhờ giành được giải nhì tại cuộc thi SM Everysing Conetst, Xiumin chính thức trở thành thực tập sinh của SM.

Xiumin - Anh cả EXO với gương mặt 'hack tuổi' và bộ não của một tiến sĩ 1 

Để ra mắt là nghệ sĩ của SM chưa bao giờ là một điều dễ dàng, Xiumin đã vượt qua rất nhiều thực tập sinh khác và giành được một suất ra mắt là thành viên của EXO. Gần 6 năm hoạt động, EXO hiện tại đã là một trong những nhóm nam Kpop hàng đầu, mức độ nổi tiếng vươn xa ra thế giới. Thế là chàng thiếu niên năm nào vẫn ngắm nhìn các vị thần phương Đông với ánh mắt ngưỡng mộ, hiện nay đã có thể tự hào nói mình là một hậu bối thành công của các anh.

Xiumin chắc hẳn là fanboy thành công vì đã có thể chụp ảnh chung với thần tượng của mình. 

Xiumin chắc hẳn là fanboy thành công vì đã có thể chụp ảnh chung với thần tượng của mình.

Anh cả với gương mặt của em út

Lúc mới ra mắt, Xiumin thường được bảo giống với 'em gái quốc dân' Sohee của Wonder Girls vì đôi gò má bầu bĩnh đáng yêu. Từ đó, Xiumin có thêm một biệt danh là Baozi, nghĩa là 'bánh bao', xuất phát từ đôi gò má vừa tròn vừa trắng lại vừa mềm của anh.

Xiumin với đôi gò má bánh bao thuở mới ra mắt 

Xiumin với đôi gò má bánh bao thuở mới ra mắt

Những ngày EXO mới ra mắt, người ta thường biết đến hai anh cả là Suho và Kris (cựu trưởng nhóm EXO-M) và quên mất thực ra Xiumin mới là người lớn nhất trong nhóm. Một phần là vì ngoại hình trông như trẻ con, một phần là vì tính cách của anh khá điềm tĩnh.

Xiumin là một trong những thành viên giỏi làm hành động đáng yêu nhất nhóm 

Xiumin là một trong những thành viên giỏi làm hành động đáng yêu nhất nhóm

Tuy nhiên, trên thực tế, vì là anh cả, Xiumin rất có tiếng nói trong nhóm. Xiumin thường xuyên giúp đỡ trưởng nhóm Suho quản lý các thành viên và đưa ra lời khuyên khi các em trai của mình có vấn đề cần giải quyết. Chính vì những tinh tế trong lối suy nghĩ và cách cư xử, Xiumin được các thành viên tin tưởng. Chen từng nói: 'Anh Xiumin luôn là động lực của tôi. Mọi người có tin tất cả mọi thứ của anh Xiumin đều là điểm mạnh không? Anh ấy thực sự rất ngầu, và là người rất đáng ngạc nhiên.'

Anh cả Xiumin chính là động lực cố gắng của Chen 

Anh cả Xiumin chính là động lực cố gắng của Chen

Em út Sehun là một trong những người nhận được nhiều sự quan tâm nhất của anh cả Xiumin: 'Bất cứ khi nào có vấn đề trong nhóm, anh ấy đều nói rất ân cần và lời nói của anh ấy rất có trọng lượng. Mặt khác, đôi khi anh ấy làm aegyo còn tốt hơn cả tôi nữa. Nói tóm lại, anh ấy là người đàn ông trưởng thành trong hậu trường và là một người tràn đầy aegyo khi trên sân khấu.'

Anh cả Xiumin dù mang gương mặt trẻ con nhưng vẫn la điểm tựa cho em út Sehun 

Anh cả Xiumin dù mang gương mặt trẻ con nhưng vẫn la điểm tựa cho em út Sehun

Vì thường bị nói là 'anh già đội lốt em út', Xiumin đã cố gắng chăm chỉ rèn luyện thể hình để có một cơ thể đẹp, bù đắp lại cho gương mặt trẻ con của mình. Đến cả Lay cũng phải ghen tị với body của Xiumin: 'Thứ tôi ghen tị nhất với anh Xiumin là cơ thể. Thân hình của anh ấy đẹp mà, không phải sao?' Ngoài ra, Xiumin biết 3 môn võ Taekwondo, Fence và Wushu.

Body khiến nhiều người ghen tị của Xiumin 

Body khiến nhiều người ghen tị của Xiumin

Nam idol 28 tuổi đã học tiến sĩ

Lúc nhỏ, Xiumin nghĩ rằng nếu không làm ca sĩ, anh sẽ là một kiến trúc sư hoặc giáo viên mầm non. Anh còn cho biết mình yêu thích môn Toán và từng là học sinh của lớp chuyên Toán trong trường cấp 3.

Làm một thần tượng, lại còn là thần tượng nổi tiếng thế giới, lịch trình làm việc của Xiumin vô cùng dày đặc. Thế nhưng khi biết được Xiumin đã tốt nghiệp thạc sĩ và đang bắt đầu học lên học vị tiến sĩ, các fan không khỏi bất ngờ và dành cho anh một sự ngưỡng mộ cao hơn nữa.

Xiumin thuyết trình trong thời gian học thạc sĩ 

Xiumin thuyết trình trong thời gian học thạc sĩ

Xiumin đã lấy được bằng thạc sĩ chuyên ngành âm nhạc tại trường đại học Kwandong. Các giáo sư của anh cho biết Xiumin là một học viên gương mẫu không bao giờ bỏ học. Hiện tại anh đang theo học tiến sĩ ở đại học Hoseo. Đối với người nổi tiếng, chuyện đi học đã vốn khó, Xiumin nay lại còn học lên học vị tiến sĩ.

Trái với vẻ ngoài trẻ con, Xiumin thực tế là một người đàn ông thực thụ, suy nghĩ chín chắn, rõ ràng. Anh là kiểu người khi có mục tiêu sẽ cố gắng hết sức để đạt được điều đó. Từ việc chăm chỉ học hành đến tích cực giảm cân để được chơi bóng đá, hay biến niềm yêu thích thần tượng thành động lực nuôi dưỡng ước mơ trở thành idol. Quả là một anh cả đáng giá của EXO.

Suho đã nhận xét về Xiumin: 'Anh Xiumin là kiểu người luôn cố gắng hết mình trong mọi việc. Con người ta luôn làm việc chăm chỉ với thứ mình thích nhưng anh Xiumin lại khác. Vì trong bất cứ việc gì anh ấy cũng đều nghĩ rằng đó là việc mình phải làm và luôn nỗ lực vì nó.'

Xiumin - Anh cả EXO với gương mặt 'hack tuổi' và bộ não của một tiến sĩ 9 

Vừa qua, SM đã xác nhận Xiumin cùng với 2 thành viên Chen và Baekhyun sẽ trở lại với nhóm nhỏ EXO-CBX trong tháng 4 này. Hi vọng Xiumin và EXO sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trước khi anh cả của EXO phải chia tay các fan 2 năm để nhập ngũ.

EXO-CBX có mặt Xiumin sẽ trở lại trong tháng 4 

EXO-CBX có mặt Xiumin sẽ trở lại trong tháng 4
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi