Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao thông tin Hyuna thú nhận bị bệnh trầm cảm: Thực hư ra sao?

Tình trạng sức khỏe, tâm lý hiện tại của giọng ca 'Babe' đang khiến các fan rất lo lắng.

Dù có gặp nhiều scandal, ồn ào và thị phi như thế nào, Hyuna luôn là một cô gái dồi dào năng lượng và luôn mang đến cảm xúc tích cực cho người hâm mộ. Mỗi khi bước lên sân khấu biểu diễn hay trong những bức ảnh chụp ngoài đời, cô nàng thường xuyên mỉm cười, khiến các fan nhìn ngắm cũng thấy hạnh phúc lây. 

Xôn xao thông tin Hyuna thú nhận bị bệnh trầm cảm: Thực hư ra sao? 0

Một nữ thần tượng mang năng lượng tích cực và nhiều niềm vui như vậy, mới đây lại khiến các fan xôn xao vì thông tin cô tự nhận bị bệnh trầm cảm và đang tích cực điều trị. Tin đồn này đến từ bài đăng gần nhất trên Instagram của chính Hyuna. 

Nguyên nhân gây ra tin đồn là bởi một số fan nước ngoài khi dùng công cụ dịch bài đăng bằng tiếng Hàn của Hyuna ra tiếng Anh đã bị nhầm lẫn căn bệnh mà nữ thần tượng nhắc đến với căn bệnh trầm cảm. Trên thực tế, Hyuna cho biết cô đang mắc chứng thần kinh phế vị. 

Bài đăng của Hyuna.  

Bài đăng của Hyuna. 

Xôn xao thông tin Hyuna thú nhận bị bệnh trầm cảm: Thực hư ra sao? 2 

Một số bản dịch lại bằng tiếng Anh có nhắc đến từ trầm cảm là nguyên nhân khiến các fan lo lắng.  

Một số bản dịch lại bằng tiếng Anh có nhắc đến từ trầm cảm là nguyên nhân khiến các fan lo lắng. 

Theo đó, trong bài đăng của mình, Hyuna cho biết từ năm 2016, cô thường xuyên cảm thấy buồn bã và bị đau nhức khắp cơ thể. Vì nghĩ đây là tình trạng bình thường nên Hyuna chỉ uống thuốc. Nhưng khi tình trạng này tiếp diễn đến 1, 2 năm vẫn chưa hết, Hyuna buộc lòng phải đến bệnh viện và được chẩn đoán bị bệnh về tâm lý, có chứng u uất và thường xuyên bị hoảng sợ, lo âu trước những áp lực từ công việc và dư luận. 

Tuy nhiên, Hyuna không nói với mọi người xung quanh về tình trạng bệnh của mình mà chỉ lẳng lặng đến bệnh viện điều trị đều đặn 2 tuần 1 lần. Đến khoảng thời gian sau này, Hyuna thường xuyên bị ngất đột ngột, đôi khi mắt thi thoảng lại trắng xóa không thấy gì. Tình trạng ngày một tiếp diễn nặng hơn, khiến Hyuna phải tiếp tục đến bệnh viện kiểm tra lần nữa. Lúc này, cô được chẩn đoán mắc bệnh thần kinh phế vị. 

Xôn xao thông tin Hyuna thú nhận bị bệnh trầm cảm: Thực hư ra sao? 4

Vì không muốn các nhân viên, người thân, bạn bè hay người hâm mộ lo lắng, Hyuna quyết định đăng tải bài viết nói về tình trạng bệnh của mình hiện tại. Cô cũng hy vọng từ bài viết này, bản thân có thể truyền tải thông điệp luôn quan tâm đến sức khỏe của mình, đừng ngại nói thật với người xung quanh kể cả khi đó là vấn đề về tâm lý. 

 Hiện tại, Hyuna vẫn đang tích cực điều trị bệnh và căn bệnh cũng đang có chuyển biến tốt.

Trong ba năm bị bệnh vừa qua, bạn trai Dawn vẫn luôn ở bên động viên, an ủi Hyuna.  

Trong ba năm bị bệnh vừa qua, bạn trai Dawn vẫn luôn ở bên động viên, an ủi Hyuna. 
Giúp Tiin sửa lỗi