Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao thông tin cựu giám đốc cảnh sát Hàn Quốc chống lưng cho Seungri và 'đồng bọn'?

Ông Kang Shin Myung, giám đốc Cơ quan Cảnh sát Hàn Quốc từ năm 2014 đến năm 2016 đang bị dính nghi vấn là đã bao che cho Seungri và nhóm bạn của nam ca sĩ phạm tội.

Mới đây đài SBS tiếp tục cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến vụ bê bối của nam ca sĩ Seungri thành viên nhóm Big Bang và nhiều nhóm nghệ sĩ, doanh nhân liên quan. 

Một cảnh sát bị cho là bao che cho những hành động phạm pháp của Seungri và nhóm bạn.

Một cảnh sát bị cho là bao che cho những hành động phạm pháp của Seungri và nhóm bạn.

Trong đoạn trò chuyện Kakao Talk giữa Seungri và nhóm bạn, bên cạnh những nội dung về quay lén clip sex, kinh doanh và mại dâm, họ đã đề cập đến một ông lớn là cảnh sát trưởng chống lưng.

Phần nói về người đàn ông này được cho là diễn ra vào ngày 28/7/2016. Trong khoảng thời gian này, nam ca sĩ Seungri đang quản lý hộp đêm có tên Monkey Museum ở Gangnam, Seoul. Nhưng sau đó hộp đêm này đã bị 'sờ gáy' vì xây dựng trái phép.

Kim: Vấn đề điều hòa của tòa nhà phải được giải quyết sớm.Seungri: Đúng rồi.Kim: Tôi thấy giám đốc điều hành Yoo đã nhắn tin với cảnh sát trưởng luôn rồi đấy.Kim: Mọi việc sẽ được giải quyết sớm thôi.Seungri: Ông ấy nói gì?Kim: Rất là dài. Ngày hôm qua, một doanh nghiệp nào đó đã chụp ảnh bên trong câu lạc bộ và báo với cảnh sát. Cảnh sát trưởng đang nói điều gì đó đại loại như đó là sự ghen tỵ trong kinh doanh, nói chúng ta không cần lo lắng vì điều đó vì ông ấy sẽ giải quyết ổn.

Kim: Vấn đề điều hòa của tòa nhà phải được giải quyết sớm.

Seungri: Đúng rồi.

Kim: Tôi thấy giám đốc điều hành Yoo đã nhắn tin với cảnh sát trưởng luôn rồi đấy.

Kim: Mọi việc sẽ được giải quyết sớm thôi.

Seungri: Ông ấy nói gì?

Kim: Rất là dài. Ngày hôm qua, một doanh nghiệp nào đó đã chụp ảnh bên trong câu lạc bộ và báo với cảnh sát. Cảnh sát trưởng đang nói điều gì đó đại loại như đó là sự ghen tỵ trong kinh doanh, nói chúng ta không cần lo lắng vì điều đó vì ông ấy sẽ giải quyết ổn.

SBS đã liên lạc với nhân vật được cho là cảnh sát trưởng trong đoạn chát nhưng ông này từ chối trả lời. Ông Yoo thoái thác và phủ nhận có liên quan đến cảnh sát.

Theo Naver, người cảnh sát chống lưng cho Seungri được tiết lộ là Kang Shin Myung. Ông này từng giữ vị trí giám đócp cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn quốc từ năm 8/2014 đến 8/2016.

Trước những lời cáo buộc này, cựu giám đốc cảnh sát phủ nhận. Ông ta khẳng định không làm những điều sai trái.

'Tôi chỉ biết thông tin về vụ án liên quan đến Seungri và Jung Joon Young gần đây. Tôi không biết gì về họ, tôi cũng không có liên quan đến Seungri', ông Kang Shin Myung trả lời phỏng vấn vào chiều 13/3.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2016 phủ nhận cáo buộc.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2016 phủ nhận cáo buộc.

Cùng ngày, Min Gap Ryong, giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, đã trả lời về các cáo buộc liên quan đến một cảnh sát cao cấp chống lưng cho Seungri và nhóm bạn: 'Tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng về các nội dung do báo chí đăng tải. Có một cá nhân đưa ra bình luận ở nhóm chat nhưng hiện chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin khi đang trong quá trình điều tra'.

Ông này tiết lộ có khả năng một quan chức cảnh sát trong quá khứ đã lạm dụng chức vụ để chống lưng cho những phần tử phạm tội này.

Ông Min cũng khẳng định sẽ điều tra tới cùng và đưa vụ việc ra ngoài ánh sáng.

Góp ý cho Tiin