Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xót xa góc khuất của nghệ sỹ qua lời kể của MC Kỳ Duyên

MC Kỳ Duyên kể những góc khuất xót xa của người nghệ sỹ, như ra đường bắt con gọi bằng chị, gửi con cho người khác nuôi, hay có chồng mà không dám nhận.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa đăng lên trang facebook cá nhân của mình tâm sự của một người nghệ sỹ với câu hỏi 'Đời tôi là của… ai?'.

Nữ MC tiết lộ, nhiều nghệ sỹ đã chấp nhận đánh đổi cuộc sống riêng tư để giữ hình ảnh của mình trước công chúng với danh xưng ‘thần tượng'.

‘Đối với một người nghệ sĩ, có được lòng yêu thương của khán giả là niềm hạnh phúc vô vàn. Nhưng có đôi khi (đôi khi thôi nhé...) tình yêu đó cũng là một chiếc lồng vàng nhốt kín cuộc sống, trói buộc tự do của người nghệ sĩ đó. Và nếu ai đó 'chẳng may' được tôn vinh lên cương vị 'thần tượng' thì thôi miễn bàn... cứ an phận ngồi im trên ngai vàng đi, chớ có mà hó hé, nhúc nhích.

Vì hai chữ 'thần tượng' mà nhiều nghệ sĩ đã phải trả một cái giá cực kỳ đắt'.

 

'Vì hai chữ 'thần tượng' mà nhiều nghệ sĩ đã phải trả một cái giá cực kỳ đắt' - MC Kỳ Duyên.

Theo Kỳ Duyên, nhiều nghệ sỹ không chỉ hy sinh sở thích, sức khỏe, mà thậm chí còn hy sinh cả tình yêu, tình cảm gia đình, phải bắt con gọi bằng chị khi ra đường, gửi con cho người khác nuôi, có chồng mà không dám nhận...

‘Ví dụ, có cô ca sĩ kia không thấy có chồng nhưng đã có con. Vì sợ dư luận, cô ta đã phải giấu kín, không dám để con ở chung nhà, phải gởi người thân nuôi. Ra đường thì bắt con gọi bằng chị. Là một người mẹ thương con, cô đã phải trăn trở dằn vặt 'chiến đấu' giữa cái thiên chức làm mẹ và với cái gọi là 'thần tượng' trong suốt bao năm trời.

Cô ca sĩ khác... 'nữ thần sexy' đã có chồng nhưng không muốn mất đi sức quyến rũ với khán giả trẻ nên cô 'nhẹm' luôn chuyện có chồng của mình. Đứng bán băng tiếp xúc với khán giả ái mộ, bao nhiêu chàng tán tỉnh, lả lơi, chụp hình, ôm eo mà nào có biết đâu ông xã của nàng đang đứng sau cúi gầm mặt, giả ngó lơ về một góc xó nào đó.

Có những cô không bao giờ ló mặt ra đường nếu không có makeup đầy đủ gần như trên sân khấu. Kỳ Duyên đã từng ở chung phòng với một đồng nghiệp. Muộn màng 2 giờ sáng xong show về tới phòng, nhưng 5 giờ phải ra phi trường bay đi show tiếp. Thế mà 2 giờ thấy cô ngồi lau chùi son phấn, vừa chợp mắt 3 giờ đã thấy cô lò mò ngồi dậy đánh makeup, gắn lông mi giả... Hy sinh sức khỏe, không ngủ, mặc dù hôm sau phải hát cho nguyên cả chương trình, chỉ vì sợ… lỡ gặp khán giả sẽ đánh mất hình ảnh của một 'thần tượng'.

Còn nhiều câu chuyện thương tâm hơn. Một anh ca sĩ với khuôn mặt thư sinh bỗng hơi mập ra tí, bị khán giả chê quá, đưa đến sự trầm cảm, và càng buồn anh ta lại càng ăn... và càng ăn lại càng béo... thế là bị chê dữ dội hơn nữa! Vòng xoáy dư luận cứ thế mà cuốn anh chìm dần, chìm dần...

Một cô ca sĩ hát nhạc quê hương được khán giả yêu mến vì tà áo dài, mái tóc thề nên cô không dám làm những thứ bình thường như đi club, nhảy đầm vì sợ người ta đánh giá phong cách. Và cho đến bây giờ thì hầu như cô chỉ ở trong nnhà, không đi đâu chơi, không đến nhà bạn bè, thậm chí cũng không đi shopping... coi như không ra đường.'

 

MC Kỳ Duyên không chọn sống vì dư luận.

Trước những áp lực đó, Kỳ Duyên cũng khẳng định cô có cách sống riêng là ‘không sống vì dư luận':

‘Theo những kinh nghiệm đó từ lâu Kỳ Duyên đã khẳng định cho mình một phong cách sống riêng là: không sống vì dư luận. Kỳ Duyên sẽ sống thật với chính mình và làm những gì mình thích, miễn là... tuyệt đối không hại đến ai. Kỳ Duyên là người được quần chúng biết đến nhưng không phải là người của quần chúng. Ai thương Kỳ Duyên thì xin thương những cái thật, và cái 'tật' luôn nhé, và cũng xin đừng ngạc nhiên khi lâu lâu thấy Kỳ Duyên làm những việc trái ngược với sự suy nghĩ hay ý thích của các bạn.

Lời tự thú: 'Dạ em 52 tuổi, hai đời chồng, tự lập nuôi hai con... thích uống rượu vang, lái moto, làm việc từ thiện và ngắm giai đẹp (ngắm thôi à nghe)... nhưng em chưa giựt nợ và chưa hại ai bao giờ!'

Kỳ Duyên không biết mình có được là 'thần tượng' của ai không??? Nhưng Kỳ Duyên hy vọng là không vì nếu đã lên đến cực đỉnh được gọi là 'thần tượng' rồi thì chỉ còn mỗi con đường để đi là 'sụp đổ'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi