Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xót xa sao nhí 'Tân Ô Long Viện' chỉ 3 tuổi đã mắc chứng thận hư bẩm sinh, thế nhưng điều đáng khâm phục lại ở điểm này

Sao nhí 6 tuổi Lý Hân Nhụy trong mắt mọi người là một bé gái hoạt bát đáng yêu, mang một năng lượng tích cực và rất thích cười. Thế nhưng, đằng sau đó chẳng ai ngờ được em lại mang trong mình căn bệnh thận.

Sau bộ phim hài hước 'Tân Ô Long Viện', cô bé 4 tuổi Lý Hân Nhụy thực sự tạo được dấu ấn riêng trong lòng khán giả. Trong phim, bé gái Hân Nhụy gây ấn tượng với nụ cười tươi vui, sảng khoái, đặc biệt là sự lanh lợi, hài hước và đáng yêu hết mức. Thế nhưng, đằng sau sự đáng yêu, nụ cười giòn tan ấy lại là cả câu chuyện dài.

Lý Hân Nhuệ hài hước, hoạt bát trong phim 'Tân Ô Long Viện'.

Lý Hân Nhuệ hài hước, hoạt bát trong phim 'Tân Ô Long Viện'.

Cô bé Lý Hân Nhụy sinh ra ở Hắc Long Giang (Đông Bắc, Trung Quốc). Có lẽ vì vậy, Lý Hân Nhụy được thừa hưởng đầy đủ đặc điểm của người dân nơi đây, thẳng thắn, duyên dáng và vô cùng lanh lợi, hài hước. Đặc biệt, tuy chỉ mới 5,6 tuổi nhưng mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, cô bé Hân Nhụy rất tự tin đối đáp với mọi người, chẳng thua kém bất cứ diễn viên, MC nào.

Lý Hân Nhụy là cô bé mang một năng lượng tích cực và rất thích cười, hài hước.

Lý Hân Nhụy là cô bé mang một năng lượng tích cực và rất thích cười, hài hước.

Nhìn bề ngoài chắc ai nấy đều nghĩ rằng cô bé có một cuộc sống viên mãn, được giáo dục từ rất sớm, hoạt bát năng nổ và thích cười. Nhưng không, thực tế Hân Nhụy đang mang căn bệnh hiểm nghèo từ khi còn nhỏ, cuộc đời gắn liền với đau đớn chứ không phải niềm vui, hạnh phúc.

Xót xa sao nhí 'Tân Ô Long Viện' chỉ 3 tuổi đã mắc chứng thận hư bẩm sinh, thế nhưng điều đáng khâm phục lại ở điểm này 2

Xót xa sao nhí 'Tân Ô Long Viện' chỉ 3 tuổi đã mắc chứng thận hư bẩm sinh, thế nhưng điều đáng khâm phục lại ở điểm này 3

Đằng sau nụ cười ấy là những ngày tháng chiến đấu với bệnh tật dài đằng đẵng.

Đằng sau nụ cười ấy là những ngày tháng chiến đấu với bệnh tật dài đằng đẵng.

'Thực ra con bé rất kiên cường, đôi khi còn mạnh mẽ hơn cả chúng tôi. Tôi biết thuốc đông y rất đắng, tôi uống vào cũng không chịu nổi nhưng con bé không kêu ca gì cả. Mỗi ngày Hân Nhụy đều phải tiêm, hết tay trái đến tay phải. Đôi tay lúc nào cũng chi chít những vết thương. Có lúc tôi đau lòng khóc, con bé lại khuyên tôi 'đau thế nào cũng chịu được, không được khóc'. Đứa trẻ này hãy còn quá nhỏ, đối với sinh mệnh còn chưa hiểu hết', Bố của Hân Nhụy chia sẻ.

Thực sự, đối với những đứa trẻ 4,5 tuổi khác, đây là nỗi đau đớn không hề dễ dàng gì, đôi khi ngay cả người trưởng thành cũng không thể chấp nhận nổi, có khi họ đã bỏ cuộc từ lâu và đối mặt với cái chết. Thế nhưng, chưa đầy 3 tuổi, Hân Nhụy đã hiểu được cảm giác bước nửa chân vào cửa tử. 28 tháng tuổi, cô bé được chẩn đoán mắc chứng thận hư. Một năm phát bệnh hơn 10 lần, kéo dài đến hiện tại vẫn không ngừng trị liệu. 

Vì căn bệnh quái ác này, cơ thể quá yếu ớt nên Hân Nhụy không được đi học mẫu giáo như các bạn cùng trang lứa. Dù biết việc học mẫu giáo giúp phát triển tư duy, thế nhưng môi trường lớp học dễ khiến Hân Nhụy bị lây các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm. Mỗi lần cảm, bệnh thận của Hân Nhụy cũng tái phát theo, mỗi lần sau đều nặng hơn lần trước. 

Năm 2018, tại chương trình Khoảnh khắc cuộc sống, cô bé Hân Nhụy đã khiến cả trường quay phải bật khóc vì câu chuyện sinh tử của mình. Khoảnh khắc Tạ Y Lâm rơi nước mắt, Hân Nhuỵ mạnh mẽ, chững chạc nói một câu :'Chị khóc gì chứ, mạnh mẽ lên chút đi' khiến cô đang khóc cũng phải bật cười và tất cả mọi người ở trường quay cũng phải ngạc nhiên, ngưỡng mộ trước ý chí như thép của Hân Nhụy.

Khi có người khóc vì mình...

Khi có người khóc vì mình...

Cô bé còn lạc quan an ủi lại.

Cô bé còn lạc quan an ủi lại.

Đặc biệt, khi bị trêu: 'Cả khán đài đều khóc, mỗi cháu là vẫn vui vẻ', Hân Nhụy liền cúi mặt lặng lẽ nói: 'Cháu không vui vẻ, chỉ là cháu muốn khóc, nhưng khóc không nổi nữa thôi'. Câu nói ấy thốt lên từ cô bé chưa đầy 5 tuổi nhưng đã mang trong mình căn bệnh bẩm sinh khiến bao người phải rơi lệ.

Xót xa sao nhí 'Tân Ô Long Viện' chỉ 3 tuổi đã mắc chứng thận hư bẩm sinh, thế nhưng điều đáng khâm phục lại ở điểm này 7

Xót xa sao nhí 'Tân Ô Long Viện' chỉ 3 tuổi đã mắc chứng thận hư bẩm sinh, thế nhưng điều đáng khâm phục lại ở điểm này 8

Hiếm có một đứa trẻ mới chỉ mới 5 tuổi lại hiểu chuyện đến vậy, dù cơ thể luôn bị những cơn đau giày vò nhưng cô bé vẫn giữ trong mình sự lạc quan, dí dỏm đến vậy. Khi mang trong mình căn bệnh quái ác, tự cô bé cũng nhận thức được bệnh của mình đã trở nên khó chữa trị lắm rồi. Tuy nhiên, Hân Nhụy thoải mái, tự nhiên pha trò, vẫn khuyên mọi người đừng khóc, đừng buồn vì mình.

Nhỏ bé nhưng kiên cười, cô bé chẳng sợ những mũi tiêm.

Nhỏ bé nhưng kiên cười, cô bé chẳng sợ những mũi tiêm.

Có lẽ, Hân Nhụy không muốn nhìn thấy cha mẹ vì mình mà suốt ngày rơi lệ, đau khổ. Sự kiên cường của một đứa trẻ chưa đầy 5 tuổi vừa đáng yêu, vừa đáng khâm phục, lại vừa mang nhiều xót xa. Dẫu biết, sinh lão bệnh tử ai cũng phải trải qua trong đời, nhưng nó đến quá sớm đối với một cô bé còn nhiều tương lai sáng ngời ở phía trước.

Câu chuyện cảm động về bé Lý Hân Nhụy

Giúp Tiin sửa lỗi