Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xuân Bắc và các nghệ sĩ nhà hát kịch VN diễn ủng hộ gia đình đồng nghiệp mất vì tai nạn ở hầm Kim Liên

Để hỗ trợ một phần cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình nữ nghệ sĩ tử vong trong tai nạn thảm khốc mới đây, Xuân Bắc và các đồng nghiệp tại nhà hát kịch VN đã lên kế hoạch quyên góp bằng tiền từ hai đêm diễn.

Chị Đinh Thị Hải Yến (SN 1976, khu tập thể Kim Liên, Hà Nội) là một trong 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn ở hầm Kim Liên rạng sáng 1/5. Tang lễ của chị Yến được tổ chức vào chiều ngày 2/5 tại nhà tang lễ Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với sự có mặt của đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Từng có thời gian gắn bó với Nhà hát kịch Việt Nam đảm nhiệm công việc phục trang, các nghệ sĩ của nhà hát cũng đã có mặt, thắp nén tâm nhang và nhìn mặt chị lần cuối cùng. Đoàn nghệ sỹ của Nhà hát kịch Việt Nam do Phó giám đốc Xuân Bắc dẫn đầu cùng nhiều nghệ sỹ tới lễ viếng. Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, đích thân nghệ sỹ Xuân Bắc đến tận nhà chị Yến để động viên, thăm hỏi và chia sẻ những mất mát với gia đình. 

Sau chuyến thăm nhà chị Yến, nghệ sĩ Xuân Bắc đã có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân. Đáng chú ý, anh cũng thông báo thêm rằng Nhà hát kịch Việt Nam và BCH Công Đoàn Nhà hát Kịch Việt Nam đã quyết định sẽ tổ chức hai đêm diễn, toàn bộ số tiền thu được từ đây sẽ được gửi đến gia đình chị Yến, giúp họ vượt qua khó khăn này.

Xuân Bắc đến thăm nhà của nữ nghệ sĩ qua đời trong vụ tai nạn thảm khốc ở hầm Kim Liên 

Xuân Bắc đến thăm nhà của nữ nghệ sĩ qua đời trong vụ tai nạn thảm khốc ở hầm Kim Liên

'Đêm biểu diễn đặc biệt. Nhà hát Kịch Việt Nam. BCH Công Đoàn Nhà hát Kịch Việt Nam. Đau đớn, bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của Công đoàn viên Đinh Thị Hải Yến, trong vụ TNGT tại hầm chui Kim Liên rạng sáng ngày 1/5/2019. Chị ra đi để lại sự trống vắng, tiếc thương trong gia đình,bạn bè và trong lòng mỗi đồng nghiệp vốn rất yêu mến chị. Chị Yến mất đi để lại hai đứa con thơ, cháu thứ hai lại bị bệnh bẩm sinh cần bàn tay săn sóc, chăm bẵm suốt đời của người mẹ. Nhưng từ nay cháu không còn được gặp mẹ nữa vì tai nạn thảm khốc đó đã cướp mất mẹ cháu đi rồi... Đau xót quá!

Để chung tay xoa dịu nỗi đau, mất mát này của gia đình, để mong bớt đi một phần ghánh nặng của người chồng sớm goá vợ; Nhà hát Kịch Việt Nam cùng BCH Công Đoàn quyết định tổ chức 02 đêm diễn vào hồi 20h ngày 5 và 6/5/2019 tại Nhà hát kịch Việt Nam số 1 Tràng Tiền - Hà Nội để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, đây cũng là tấm lòng của mỗi CB, CNV, Nghệ sĩ mong mỏi được chia sẻ nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp được và đây cũng như một nén tâm nhang để cầu mong cho hương hồn chị được thanh thản nơi Suối Vàng. Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người! Mọi chi tiết về đêm diễn quý vị vui lòng liên hệ SĐT: Chị Kim Thuý: 0916104799. Anh Xuân Trường: 0908596999', Xuân Bắc viết.

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng chia sẻ một số hình ảnh tại căn nhà của chị Yến. Mấy bố mẹ con chen nhau trong căn phòng chật chội, ẩm thấp của khu tập thể Kim Liên (Hà Nội). Trong nhà hầu như không có đồ đạc gì, cầu thang gỗ dẫn lên gác xép cũ kỹ là nơi gia đình ngủ, chồng Yến thất nghiệp, con trai thứ hai lại mắc chứng tự kỷ, con trai đầu thì đang học đại học. Sau khi hoàn tất tang lễ, bàn thờ của chị được lập ở một góc nhỏ trong căn phòng tồi tàn khiến ai nhìn thấy cũng quặn lòng.

Chiếc bàn thờ đơn sơ trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng 

Chiếc bàn thờ đơn sơ trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng

Xuân Bắc và các nghệ sĩ nhà hát kịch VN diễn ủng hộ gia đình đồng nghiệp mất vì tai nạn ở hầm Kim Liên 2 

Không gian sống chật chội, thấp ẩm của gia đình chị Yến 

Không gian sống chật chội, thấp ẩm của gia đình chị Yến

Xuân Bắc và các nghệ sĩ nhà hát kịch VN diễn ủng hộ gia đình đồng nghiệp mất vì tai nạn ở hầm Kim Liên 4 

Trong nhà không có thứ gì đáng giá, đều là các vật dụng cũ.

Trong nhà không có thứ gì đáng giá, đều là các vật dụng cũ.
Giúp Tiin sửa lỗi