Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xuân Nghị sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu nhà sản xuất 'Thiên Đường' không thanh toán tiền nợ cát-xê

Do đã nhiều lần liên lạc mà không nhận được câu trả lời xác đáng, phía nam diễn viên Xuân Nghị không còn cách nào khác ngoài nhờ sự can thiệp của pháp luật.

Những ngày qua, vụ bê bối trốn nợ tiền công của nhà sản xuất phim Thiên Đường nhận được sự quan tâm hết mực của công chúng.

Cụ thể, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân do vỡ nợ, không còn khả năng thanh toán chi phí làm phim nên đã dừng dự án phim Thiên Đường dù tiến độ mới được 70%. Nghiêm trọng hơn, bà Hạnh Nhân cũng 'quên' luôn việc thanh toán tiền công cho nhân viên, diễn viên, kể cả tiền khách sạn ở Đà Lạt. Hệ lụy của việc 'đãng trí' này là ekip Hàn Quốc gồm đạo diễn Park Hee Jun và diễn viên Han Jae Suk bị giữ hộ chiếu ở khách sạn, khiến việc trở về Hàn Quốc bị kéo dài và ảnh hưởng đến lịch trình của nam diễn viên.

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân (từ trái sang) 

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân (từ trái sang) 

Về phần các diễn viên trong nước, Lý Nhã Kỳ cho biết cô cũng là một nạn nhân nhưng để giữ gìn mối quan hệ Việt – Hàn và danh tiếng điện ảnh Việt nên đã chi tiền túi để ứng trước cho ekip Hàn Quốc, trong đó bao gồm cả những khoản chi cho việc ăn ở của ekip tại Đà Lạt. Nhắc đến bà Hạnh Nhân, nữ diễn viên cho biết đã liên hệ nhưng không được và chẳng còn cách nào khác cô sẽ nhờ đến luật sư để làm cho ra nhẽ.

Lý Nhã Kỳ đã để luật sư lo liệu việc này

Lý Nhã Kỳ đã để luật sư lo liệu việc này

Sau Lý Nhã Kỳ, nam diễn viên Xuân Nghị cũng lên tiếng cho biết hiện tại mình mới chỉ nhận được 30% trên tổng số số thù lao đã thỏa thuận, 70% còn lại thì vẫn 'bặt vô âm tín'. Quản lý của anh đã nhiều lần liên hệ cho bà Hạnh Nhân nhưng cũng không nhận được câu trả lời xác thực. Trước thái độ hờ hững của nhà sản xuất, phía Xuân Nghị có thể sẽ nhờ đến pháp luật và công khai chuyện này lên mạng xã hội.

Xuân Nghị và diễn viên Park Hee Jun chụp chung khi quay phim.

Xuân Nghị và diễn viên Park Hee Jun chụp chung khi quay phim.

Được biết, tiền cát-xê của Xuân Nghị khi nhận vai trong Thiên Đường không cao, nhưng vì đây là cơ hội được cọ xát với đoàn làm phim Hàn Quốc nên anh vẫn chấp nhận. Sau khi vụ việc xảy ra, Xuân Nghị đã tới nói lời xin lỗi với đạo diễn người Hàn và nhận được ông khen rằng: 'Nghị có tài mà, nếu đặt đúng chỗ Nghị sẽ tỏa sáng'.

Xuân Nghị sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu nhà sản xuất 'Thiên Đường' không thanh toán tiền nợ cát-xê 3

Thiên Đường là dự án phim do hai công ty điện ảnh IVONK Pictures (Việt Nam) và Cion Pictures (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất. Bộ phim quy tụ dàn sao nổi tiếng như Lý Nhã Kỳ, Xuân Nghị, Kim Tuyến, Lâm Vissay và diễn viên Han Jae Suk. Phim khởi quay từ tháng 10, đến cuối tháng 11 thì bị dừng quay vì thiếu kinh phí.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi