Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xuất hiện tại khu tập trung dân ở Quảng Bình, Thủy Tiên tiếp tế tiền và nhu yếu phẩm, an ủi người dân vượt bão lũ

Chứng kiến cảnh hỗn loạn, nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc nhưng Thủy Tiên cho biết, vì nước lên quá nhanh, bà con rất hoảng, vậy nên cần thông cảm với người dân hơn.

Ngày thứ 6 ở miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên hiện đã có mặt tại Lệ Thủy (Quảng Bình), nơi mà đêm qua nước lũ dâng cao quá nhanh khiến nhiều người dân không có nhà để ở, chính quyền phải điều động cano đi cứu dân từ nơi vùng trũng ra khu tập trung tạm trú. 

Thủy Tiên tiếp tế đồ tại Lệ Thủy, Quảng Bình

Tại khu tập trung, người dân được chính quyền cho xếp hàng, Thủy Tiên viện trợ trước nhu yếu phẩm, thuốc men, mì tôm, nước ngọt, sữa, và mỗi hộ gia đình sẽ có thêm 1 triệu đồng để trang trải sau lũ. Đặc biệt, biết thêm nhà nào có trẻ em, Thủy Tiên cũng đều dặn dò đưa thêm sữa và đồ ăn để các em bé có thể được ăn uống đầy đủ. 

Xuất hiện tại khu tập trung dân ở Quảng Bình, Thủy Tiên tiếp tế tiền và nhu yếu phẩm, an ủi người dân vượt bão lũ 0

Rất nhiều người dân đã được cứu ra hiện đang ở khu tập trung dân tại Quảng Bình. Mỗi gia đình được viện trợ thức ăn, nước uống và 1 triệu tiền mặt để trang trải sau bão lũ.

Rất nhiều người dân đã được cứu ra hiện đang ở khu tập trung dân tại Quảng Bình. Mỗi gia đình được viện trợ thức ăn, nước uống và 1 triệu tiền mặt để trang trải sau bão lũ.

Thủy Tiên có lẽ cũng xác định trước tình trạng đông dân và hỗn loạn. Cô cho biết 'Khi mà người dân ra đây, họ không thể mang theo đồ dùng cá nhân, nước uống hay gì cả vì có rất đông dân cần được cứu. Đoàn tôi sẽ dừng ở trạm y tế để hỗ trợ luôn cho người dân thức ăn và chi phí để họ có thể dùng trong lúc khẩn cấp này. Họ hoảng loạn lắm, có những người ra đây họ còn không có dép để đi, không đem theo gì trong người hết'

Xuất hiện tại khu tập trung dân ở Quảng Bình, Thủy Tiên tiếp tế tiền và nhu yếu phẩm, an ủi người dân vượt bão lũ 2

Xem đoạn livestream có thể thấy rõ tình trạng hỗn loạn của người dân, nhưng Thủy Tiên cho biết 'Người ta khổ và hoảng loạn quá rồi nên mới như vậy, nên thông cảm chia sẻ'

Thủy Tiên cho biết nên thông cảm với tình trạng hỗn loạn của người dân.

Thủy Tiên cho biết nên thông cảm với tình trạng hỗn loạn của người dân.

Đặc biệt, khi vào khu chăm sóc, có gia đình chỉ có 2 mẹ con, hiện tại nước đã cuốn trôi nhà và tất cả đồ đạc, trong khi đó 2 mẹ con đều bị ốm sốt từ đêm qua đến giờ. Ngoài 1 triệu được tiếp tế ban đầu, Thủy Tiên tặng thêm tiền cho gia đình này để có thể sửa nhà và mua thêm đồ dùng trong thời điểm hiện tại. 

Biết tin có phụ nữ hiện đang sinh con, Thủy Tiên cũng muốn tìm tới để thăm hỏi nhưng vì quá đông, cô chỉ có thể đưa trước tiền tiếp tế cho hộ sinh để có thể lo cho hai mẹ con lúc này. 

Xuất hiện tại khu tập trung dân ở Quảng Bình, Thủy Tiên tiếp tế tiền và nhu yếu phẩm, an ủi người dân vượt bão lũ 4

'Nàng Tiên năm 2020' cho biết thêm, hiện tại cô sẽ đi tới khu tập trung khác để có thể gửi tiền và đồ viện trợ cho người dân mới được cứu ra khỏi vùng lũ. 

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ