Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yang Hyun Suk giải thích về những cuộc kiểm tra ma tuý định kì của YG: Kiểm tra đơn thuần hay là cách để che giấu tội lỗi cho 'gà' nhà?

Tuy nhiên dù lý do ông đưa ra là gì vẫn không đủ thuyết phục và khiến cư dân mạng ngưng gọi YG là 'nhà chứa thuốc'.

Trong chương trình Lee Kyu Yeon's Spotlight mới phát sóng gần đây đã tiết lộ một cuộc điều tra chuyên sâu về các vụ bê bối ma túy gần đây của YG Entertainment. Các phóng viên đã có thể gặp Han Seo Hee và được tiết lộ rằng YG có một nhân viên, tên là Kim chuyên phụ trách làm các thử nghiệm ma tuý cho các nghệ sĩ của công ty này. 

Theo Han Seo Hee, người đàn ông họ Kim này luôn mang theo bộ dụng cụ để kiểm tra ma tuý. Người này cũng có thể kiểm tra nước tiểu để phát hiện ra thứ chất cấm mà các thần tượng sử dụng trái phép. 

Yang Hyun Suk giải thích về những cuộc kiểm tra ma tuý định kì của YG: Kiểm tra đơn thuần hay là cách để che giấu tội lỗi cho 'gà' nhà? 0 

Đội ngũ sản xuất chương trình cũng đã liên lạc với Yang Hyun Suk. Ông cho biết mình sẽ tiết lộ chi tiết về sự việc này miễn là chương trình không ghi hình lại cuộc phỏng vấn này và sẽ được thực hiện tại tòa nhà YG.

Yang Hyun Suk cho biết YG sử dụng bộ dụng cụ thử nghiệm thuốc tiên tiến được bán phổ biến ở Hoa Kỳ:

'Trong suốt hơn 23 năm qua, tôi chưa từng phản ứng lại với giới truyền thông, nhưng gần đây tôi nghĩ rằng tôi nên tiết lộ sự thật nhiều nhất có thể để sửa chữa những tin đồn sai lệch.

Chúng tôi hiện đang tổ chức các cuộc kiểm tra ma túy, và tôi cũng tham dự chúng.

Các bộ dụng cụ xét nghiệm nước tiểu thường được bán cho các cá nhân. Chúng tôi đã hỏi xung quanh nhiều văn phòng và nghe nói rằng đó không phải là bất hợp pháp để tự mua chúng.

Các xét nghiệm ma túy chúng tôi sử dụng không được bán trong nước. Cơ quan công tố sử dụng các xét nghiệm ma túy trị giá 10.000 won (khoảng 2 trăm nghìn đồng), nhưng chi phí cho việc xét nghiệm mà chúng tôi mua khoảng 50.000 won (khoảng 1 triệu đồng).'

Yang Hyun Suk giải thích về những cuộc kiểm tra ma tuý định kì của YG: Kiểm tra đơn thuần hay là cách để che giấu tội lỗi cho 'gà' nhà? 1 

Thế nhưng Han Seo Hee lại cho biết, YG thực hiện xét nghiệm đối với tất cả các nghệ sĩ, ngoại trừ BIGBANG. Năm 2016, vì xét nghiệm này nên YG mới phát hiện ra B.I dương tính với chất cấm. 

Yang Hyun Suk giải thích về những cuộc kiểm tra ma tuý định kì của YG: Kiểm tra đơn thuần hay là cách để che giấu tội lỗi cho 'gà' nhà? 2 

Khi chương trình liên lạc với một nhà sản xuất bộ dụng cụ thử nghiệm thuốc ở Hàn Quốc, cơ sở này cho biết rất khó để các cá nhân ở Hàn Quốc mua bộ dụng cụ thử nghiệm thuốc. Chúng thường chỉ được bán cho các bệnh viện và các đơn vị điều tra.

Chương trình cũng chỉ ra rằng bộ dụng cụ ma túy của YG có thể kiểm tra đến 12 loại thuốc khác nhau, trong khi bộ thuốc phổ biến nhất được sử dụng trong bệnh viện chỉ có thể phát hiện ra 6 loại. Yang Hyun Suk tuyên bố rằng họ phải đảm bảo các nghệ sĩ của họ không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào:

'Chúng tôi sử dụng điều này chủ yếu như là một phương pháp phòng ngừa. Chúng tôi cảm thấy rằng vụ bê bối G-Dragon là do sơ suất của công ty, do đó chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm phải tự mình kiểm tra ma túy.

Đó là một cách để ngăn chặn các nghệ sĩ của chúng tôi sử dụng ma túy. Để khiến những nghệ sĩ của chúng tôi sợ hãi khi sử dụng ma túy, chúng tôi phải đảm bảo rằng họ không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Chúng tôi có một nhân viên phụ trách các xét nghiệm ma túy này. Vâng, đó là Mr.Kim'

Yang Hyun Suk giải thích về những cuộc kiểm tra ma tuý định kì của YG: Kiểm tra đơn thuần hay là cách để che giấu tội lỗi cho 'gà' nhà? 3 

Tuy nhiên, Giáo sư Oh Yoon Sung của Cục Hành chính Cảnh sát tại Đại học Soon Chun Hyang đã phân tích và chỉ ra rằng lời giải thích này chỉ là một cái cớ. Ông tin rằng YG thực sự kiểm tra ma túy để đảm bảo rằng thông tin 'gà' nhà sử dụng ma tuý không bị rò rỉ với báo chí và truyền thông. 

 

Giúp Tiin sửa lỗi