Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Yêu sách' của Phương Trinh Jolie khi để họa sĩ thực hiện vẽ body painting trên cơ thể

Phương Trinh Jolie bảo vệ bản thân mình như thế nào để tránh bị xâm hại tình dục khi thực hiện tác phẩm body painting trên cơ thể?

Body painting không còn là nghệ thuật gì xa lạ đối với nhiều người, nhất là giới nghệ sĩ. Nhưng mới đây, một người mẫu Việt đã lên tiếng tố cáo mình đã bị sàm sỡ, quấy rối tình dục khi được họa sĩ vẽ tại một khách sạn. Sự việc này đang lan truyền trên mạng xã hội và cơ quan công an đang điều tra và tiến hành khởi tố. 

Trước lời tố cáo, ca sĩ Phương Trinh Jolie đã lên tiếng cho biết, cô nàng cũng đã có thời gian làm việc với họa sĩ này và anh ta làm việc đàng hoàng, lịch sự, không có bất kì điều gì khiến cô phải lo lắng.

  Quá trình sơn vẽ trên lưng Phương Trinh Jolie 

Quá trình sơn vẽ trên lưng Phương Trinh Jolie

Trước khi để họa sĩ đặt bút vẽ lên người, Phương Trinh yêu cầu không vẽ ở khách sạn như một số người mà chọn studio để họa sĩ phóng tác. Bên cạnh đó phải có ê-kíp đi theo, và đặc biệt là họa sĩ không được đụng chạm trực tiếp vào cơ thể mà chỉ được dùng cọ lướt trên cơ thể. 

Lúc đó, Phương Trinh Jolie đã yêu cầu vẽ lên người bức tranh rồng uốn lượn trong một bộ ảnh áo yếm, cô không khỏa thân mà sẽ mặc mặc yếm và váy bình thường vì chỉ sơn vẽ ở phần lưng. Cô và họa sĩ đã làm việc nghiêm túc với nhau khoảng 3-4 tiếng đồng hồ và không có điều gì 'bất thường' xảy ra.

Hình ảnh rồng uốn lượn trên lưng Phương Trinh 

Hình ảnh rồng uốn lượn trên lưng Phương Trinh

Phương Trinh nêu ra một loạt những yêu cầu từ phía cô khi làm người mẫu body painting: 'Thứ nhất, họa sĩ chỉ được dùng cọ vẽ, không được sờ soạng, đụng chạm vào da thịt. Thứ hai, tôi dẫn theo trợ lý và sơn vẽ trong một studio đông người, gồm anh photo, ánh sáng và thợ vẽ. Tôi không hẹn ở chỗ chỉ có 2 người. Trước khi vẽ, họa sĩ phải bàn với mình trước xem vẽ như thế nào, có mục đích gì. Khi vẽ, tôi mặc áo yếm bình thường, để lưng trần cho người ta vẽ thôi. Còn tôi không nude toàn thân để vẽ body painting'.

Phương Trinh cũng cho rằng, việc có bị sàm sỡ, dụ dỗ hay không một phần cũng do chính mình, nếu bạn thể hiện thái độ cương quyết, dứt khoát thì không ai dám động vào người. Cô nghĩ, việc ê-kíp đi theo là hoàn toàn hợp lí bởi họ sẽ là người giúp đỡ mình nếu có điều gì không hay xảy ra. Hơn nữa, nếu hình vẽ không đúng như mong muốn, họ sẽ yêu cầu chỉnh sửa kịp thời, vì cơ bản là hình vẽ thường vẽ ở lưng, bụng, ngực.... rất khó để chúng ta có thể quan sát.

Bức ảnh Body painting ở phần lưng của Phương Trinh Jolie. 

Bức ảnh Body painting ở phần lưng của Phương Trinh Jolie.

Khi công khai những bức ảnh mặc áo yếm nhưng phần lưng thì sơn vẽ cầu kì, nhiều họa tiết, khán giả cũng đã đưa ra nhiều bình luận. Đa phần họ cho rằng, khi đã mặc áo yếm thì hãy để lưng trần, trắng trẻo, gợi cảm, như thế sẽ phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt hơn. Ngay lập tức phía nữ ca sĩ đã lên tiếng rằng, Phương Trinh Jolie là người cá tính, thích sự gợi cảm, cuốn hút và mới lạ, nên tạo hình này hoàn toàn hợp với phong cách của cô.

Giúp Tiin sửa lỗi