Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

YG bị 'đá' khỏi Big 3 sau scandal của Seungri, làng giải trí Hàn Quốc chính thức có Big 4

Có vẻ như những lùm xùm gần đây đã khiến cho YG đánh mất vị thế nhiều năm của mình.

Mới đây, các tờ báo lớn và truyền thông Hàn Quốc chính thức công bố làng giải trí đã bước sang một kỷ nguyên mới, xóa bỏ Big 3 - những công ty giải trí dẫn đầu nền âm nhạc Hàn Quốc, và thúc đẩy một kỉ nguyên mới - Big 4

Hai công ty ban đầu của 'Big 3' - SM Entertainment và JYP Entertainment - vẫn là một phần của 'Big 4' mới. Điều này có nghĩa là công ty đã bị loại trừ trong kỷ nguyên mới của 'Big 4' không ai khác ngoài YG Entertainment. 

Big 3 của Hàn Quốc 

Big 3 của Hàn Quốc

Theo truyền thông Hàn Quốc, 'YG Entertainment, tự hào có số thu nhập cao từ 2015-2017 thông qua tour diễn thế giới của Big Bang, các tour diễn ở Nhật Bản, fan meetin,...nhưng bắt đầu có sự suy giảm vào năm ngoái do việc nhập ngũ liên tiếp của các thành viên Big Bang'. Hơn nữa, YG đối mặt với tình trạng giá cổ phiếu giảm mạnh vì scandal của Seungri và các thành viên Big Bang ngay cả khi họ nhập ngũ. 

Truyền thông cũng tin rằng, mặc dù WINNER và iKON đã trở nên nổi tiếng trong vài năm qua, nhưng fandom của họ không phát triển đủ mạnh để có thể bán vé dome tour như tiền bối Big Bang. Black Pink tuy cũng thành công ở cả trong và ngoài nước nhưng nhóm cũng không thể sold-out các đêm diễn để đem về doanh thu như kỳ vọng.

Thay thế YG Entertainment là một nửa mới hơn của 'Big 4': Big Hit Entertainment và CJ ENM. 

Sẽ được thay thế bằng Big 4 mà không có YG 

Sẽ được thay thế bằng Big 4 mà không có YG

Được biết, mặc dù CJ ENM không trực tiếp quản lý các nghệ sĩ, nhưng công ty này đang mở rộng nhanh chóng tầm ảnh hưởng của mình thông qua phương thức đầu tư. Họ có nhiều label/công ty con như Jellyfish Entertainment, Stone Music Entertainment, Swing Entertainment, Amoeba Culture, AOMG, Hi-Lite Records, H1GHR MUSIC... Nhờ đó, CJ ENM đã vươn lên như một thế lực đáng gờm của ngành công nghiệp âm nhạc. Gần đây nhất, công ty cũng đã bắt tay với Big Hit để tạo ra một công ty con có tên  Belift Lab, thông báo ý định thành lập một nhóm nhạc nam tiếp bước BTS.

Một yếu tố khác cũng rất có sức nặng là CJ ENM sở hữu đài cáp Mnet, nơi sản xuất series đình đám 'Produce 101', khiến quyền lực của công ty này với ngành công nghiệp âm nhạc ngày càng gia tăng.

Cuối cùng, công ty tân binh của Big 4 không ai khác chính là Big Hit - công ty chủ quản của BTS và gần đây nhất là TXT. BTS và Big Hit đã phát triển từ những khởi đầu nhỏ bé cho đến nay, không nghi ngờ gì nữa, họ chính là nghệ sĩ và công ty giải trí đại diện cho quốc gia Hàn Quốc.

Các nhà phân tích tài chính thậm chí còn dự đoán rằng Big Hit có thể vượt qua SM, JYP và YG sớm trở thành công ty giải trí có thu nhập cao nhất trong lịch sử. Big Hit cũng tự mình cắt giảm rủi ro tiềm ẩn, bao gồm việc gia hạn hợp đồng thành công với BTS và cho ra mắt nhóm nhạc tân binh TXT với những thành tích vô cùng lạc quan.

Giúp Tiin sửa lỗi