Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

YG 'đút lót' gần 2 tỷ để nhà báo không viết bài ảnh hưởng xấu đến Seungri?

Mặc dù đang yên vị trong quân ngũ nhưng ồn ào showbiz chưa buông tha Seungri.

Mới đây, SBS FunE đưa tin công ty YG Entertainment bị nghi ngờ hối lộ 100 triệu won, tương đương 2 tỷ VNĐ, cho một nhà báo họ Kim. Nhà báo Kim vốn đang có ý định xuất bản một loạt bài báo về hành động lái xe say rượu của Seungri, tiện thể gợi lại các vụ án ma túy năm 2017 mà nam idol dính vào. 

YG 'đút lót' gần 2 tỷ để nhà báo không viết bài ảnh hưởng xấu đến Seungri? 0

Đây không phải lần đầu YG bị cáo buộc có hành vi đút lót, hối lộ. Vào tháng 2/2019, công ty sở hữu Big Bang, BlackPink, Winner, iKon cũng bị một cơ quan truyền thông cáo buộc sử dụng số tiền tương tự (100 triệu won) để dàn xếp các bê bối, để các bê bối này không lên trang đầu mặt báo. Đại diện YG phản bác cáo buộc này, nhưng có nhiều nhân chứng khẳng định một vài nhà báo đã chính miệng nói với họ về số tiền mà YG đã chi trả. 

Người quen của nhà báo Kim cho biết: 'Anh ấy khoe khoang rất nhiều về việc sẽ về nhà và đưa tiền cho vợ'. Một người quen khác chia sẻ thông tin tương tự, nhưng chi tiết hơn: 'Tôi có nghe nói lần đầu YG đưa ra mức giá 10 triệu won nhưng sau đó anh Kim từ chối. Họ lại đưa ra đề nghị 100 triệu won và anh ấy chấp nhận. Đáng lẽ anh Kim đã định chiến đấu với Yang Hyun Suk đến cùng nhưng Yang Min Suk đã thương lượng lại với anh Kim'. 

Yang Min Suk là em trai ruột của Yang Hyun Suk, cả hai có tiếng nói cao trong hội đồng quản trị và điều hành công ty.  

Yang Min Suk là em trai ruột của Yang Hyun Suk, cả hai có tiếng nói cao trong hội đồng quản trị và điều hành công ty. 

Dẫn lời từ người quen thứ ba: 'Số tiền 100 triệu won Kim không nhận trực tiếp từ YG mà thông qua chủ tịch Won'. 

Chủ tịch Won bị nghi ngờ là Won Young Shik. Ông này là người có tiếng trong lĩnh vực giao dịch chứng khoán, thân thiết và là 'tay sai' của Yang Hyun Suk trong nhiều việc kinh doanh cá nhân. 

YG 'đút lót' gần 2 tỷ để nhà báo không viết bài ảnh hưởng xấu đến Seungri? 2

Trước khi đưa tin cáo buộc đút lót tiền cho nhà báo, phóng viên Kim đã đe dọa SBS FunE và nhiều cơ quan truyền thông khác sẽ kiện nếu dám phanh phui sự việc. Nhưng theo SBS FunE xác nhận thì từ 13 tháng trôi qua vẫn chưa có vụ kiện nào được thực hiện. SBS FunE yêu cầu YG cho một câu trả lời về cáo buộc, nhưng YG chưa có động thái gì cho thấy sẽ phản hồi.

Một luật sư lên tiếng giải thích về hình phạt nhà báo Kim có thể nhận nếu cáo buộc đút lót được chứng minh là sự thật: 'Anh ta có thể nhận tới 3 năm tù và nộp phạt 30 triệu won (tương đương 575 triệu VNĐ). Nếu liên quan trực tiếp đến công việc, trách nhiệm của anh ta, hình phạt sẽ nặng hơn'. 

YG 'đút lót' gần 2 tỷ để nhà báo không viết bài ảnh hưởng xấu đến Seungri? 3 

Ngoài các ý kiến ủng hộ SBS FunE làm tới cùng sự việc ra thì vẫn có người bán tín bán nghi trước độ xác thực của thông tin mà đài này đưa ra. Trước đây SBS FunE từng bị bóc 'phốt' chỉnh sửa tin nhắn của Seungri, đưa tin sai lệch 'dắt mũi' người đọc và có những bài báo công kích cá nhân nam idol. 

Giúp Tiin sửa lỗi