Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Zero 9: 'Nhiều lần muốn từ bỏ ca hát vì khó khăn, áp lực'

Các thành viên nhóm nhạc chia sẻ về quá trình tập luyện vất vả, ra mắt khán giả trong suốt 2 năm.

Chiều 16/5, Zero 9 đã có buổi livestream độc quyền trên Tiin.vn. Nhóm đã chia sẻ về cơ duyên gặp mặt nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và việc thành lập nhóm nhạc 7 thành viên như hiện tại. Ra mắt công chúng ngày 30/3, phong cách âm nhạc, thời trang của nhóm ngày càng nhận được nhiều ý kiến tranh cãi, trái chiều. 

Trong cuộc trò chuyện, các thành viên chia sẻ về quá trình tập luyện nghiêm túc và đầy khó khăn, thử thách để có thể 'trình làng'. Trong 2 năm, các thành viên gặp nhiều khó khăn về vấn đề thể lực khi phải vừa tập vũ đạo, vừa hát, bịt mắt di chuyển đội hình mà vẫn giữ được cột hơi. Thêm đó, những bài tập ép dẻo hay luyện thanh khiến nhiều thành viên 'ám ảnh'.

Zero 9: 'Nhiều lần muốn từ bỏ ca hát vì khó khăn, áp lực' 0 

Những ngày đầu khó khăn, Zero 9 phải đổi nhiều địa điểm tập luyện. Nhiều thành viên nhà xa, phải dậy từ sớm để bắt xe lên TP. HCM rồi về nhà muộn sau những giờ tập luyện căng thẳng. Thành viên Minkook là người phải 'chạy' nhiều nhất để đuổi kịp tiến độ của cả nhóm.
 

Trong những dòng chia sẻ, các thành viên nói: 'Nhiều lần có ý định từ bỏ vì áp lực và những bài tập luyện phải trải qua. Khi bạn thực hiện tốt, bạn sẽ được vào nhóm A (nhóm quy tụ thành viên giỏi) và tập luyện liên tục cả ngày. Có những lúc nhớ nhà mà không được gọi điện về cho gia đình. Thậm chí, nhiều đàn anh đã gọi điện cho bố mẹ để xin từ bỏ'. Tuy nhiên, đam mê âm nhạc chính là động lực để các thành viên tiếp tục cố gắng tập luyện.

Được xây dựng theo mô hình Hàn Quốc, Zero 9 phải chạy đua trong 2 năm để đảm bảo được hết các kỹ năng mà thường các nhóm nhạc Hàn Quốc mất 7 năm tập luyện trước khi ra mắt. Vì vậy, các thành viên đều cảm thấy áp lực để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. 

Zero 9 là nhóm nhạc bao gồm 7 thành viên được 'đỡ đầu' bởi nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ ra mắt hồi tháng 3/2018. Phong cách âm nhạc chính của Zero9 là Hiphop. Tính đến nay, Zero 9 là nhóm nhạc đông thành viên nhất Việt Nam và ghi dấu tên tuổi với hai sản phẩm Pom, Pinocchio.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi