Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng, Bình Thuận khỏi bệnh và xuất viện

Bệnh nhân số 6, 36 và 44 cuối cùng tại Đà Nẵng, Bình Thuận đã được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngày 10/4, nữ bệnh nhân T.N.T.M. (27 tuổi, BN số 6, quốc tịch Việt Nam, làm việc cho nhà hàng tại thành phố Lund, Thụy Điển) đã được bệnh viện Đà Nẵng hoàn tất thủ tục cho xuất viện.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết hơn 2 tuần qua, 50 bác sĩ, điều dưỡng chia làm 3 ca, túc trực 24/24 để điều trị Covid-19 cho cô gái này.

Nữ bệnh nhân được bố trí nằm ở khoa riêng biệt, tiệt trùng toàn bộ, các bác sĩ thường xuyên vào thăm khám 8-10 lần mỗi ngày.

Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng đã xuất viện. Ảnh: Ngọc Thạnh.

Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng đã xuất viện. Ảnh: Ngọc Thạnh.

Sau hơn 17 ngày điều trị, bệnh nhân đã khỏi bệnh, các kết quả xét nghiệm đều âm tính với virus Coid-19. Bệnh nhân sẽ được cách ly thêm ở tại nhà trong 14 ngày.

Tính đến nay, BV Đà Nẵng đã tiếp nhận điều trị thành công 6 ca nhiễm Covid-19. Các bệnh nhân này đều trẻ, không có bệnh nền nên thuận lợi cho việc điều trị, so với bệnh nhân mắc Covid-19 ở các tỉnh, thành khác.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng không còn ca nhiễm Covid-19. Tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố còn cách ly theo dõi điều trị 28 ca nghi nhiễm…

Ngay sau khi bệnh nhân cuối cùng ra viện, Sở đã tạo điều kiện để 50 y, bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị 24/24 cho bệnh nhân Covid-19 tại BV Đà Nẵng đến một khách sạn trên địa bàn thành phố cách ly, nghỉ ngơi 14 ngày trước khi về nhà.

Cũng trong ngày 10/4, ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết 2 bệnh nhân 36 và 44 đang điều trị tại bệnh viện được công bố hết bệnh sau 3 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hai bệnh nhân cuối cùng ở Bình Thuận được xuất viện. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Hai bệnh nhân cuối cùng ở Bình Thuận được xuất viện. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Các bệnh nhân này được đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng cách ly 14 ngày theo quy định. Bệnh nhân 36 (64 tuổi) là người giúp việc của bệnh nhân 34 và bệnh nhân 44 (12 tuổi) là con của bệnh nhân 37.

Kiểm tra sức khỏe bệnh nhân trước khi xuất viện. Ảnh: Quang Nhân.

Kiểm tra sức khỏe bệnh nhân trước khi xuất viện. Ảnh: Quang Nhân.

Sau khi các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ờ Bình Thuận xuất viện, toàn bộ khoa Nhiễm sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung tại nhà khách Bộ Công an (phường Mũi Né) cách ly 14 ngày.

Giúp Tiin sửa lỗi