Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

10 giây nói lên sức gió mạnh đáng sợ của bão số 10 khiến nhiều người rùng mình

Clip người đàn ông bị sức gió của bão số 10 quật ngã sau 10s đang gây được sự chú ý lớn, nhiều người không khỏi lo lắng về cơn bão hung dữ đang tàn phá miền Trung.

Trưa nay (15/9), bão số 10 đã đổ bộ vào miền Trung mà tâm bão là tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình gây ra mưa to, gió lớn. Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 10 tuy giảm 1 cấp so với dự báo ban đầu, còn ở mức cấp 10 - 11, giật cấp 13 - 14, nhưng sức tàn phá của nó khiến nhiều người rùng mình.

Trong 3 giờ tới, bão vẫn giữ hướng tây tây bắc với tốc độ 20-25 km/h. Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, các địa phương đã chịu những thiệt hại ban đầu do cơn bão này gây ra như: hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, nhiều công trình hư hỏng, không ít đoạn đê xung yếu bị đánh quật,...
 
Sáng nay, tại vùng tâm bão Quảng Bình đã xuất hiện gió to và mưa lớn. Trong cơn bão, một người đàn ông cố gắng di chuyển bằng xe máy nhưng bất lực và bị sức gió của bão số 10 quật ngã sau 10 giây.

Hàng triệu người dân cả nước đều hướng về miền Trung, mong cơn bão qua nhanh và không để lại những hậu quả nặng nề.

Trong khi đó, trên mạng xã hội, clip quay lại cảnh 1 người đàn ông đang cố di chuyển tại khu vực gần cầu Nhật Lệ, Đồng Hới, Quảng Bình giữa trời mưa gió gây sự chú ý lớn. Theo thông tin trên mạng xã hội, clip được ghi lại lúc khoảng 9h sáng, khi bão số 10 chuẩn bị đổ bộ vào đất liền.

Người đàn ông cố gắng đứng trụ chắc cùng chiếc xe, tuy nhiên, chỉ khoảng 10s, anh đã bị gió xô ngã và xe cũng đổ xuống đường. Clip nhận được sự quan tâm lớn, bởi mới chỉ trước bão thôi, sức gió đã rất mạnh như thế, thì khi bão đổ bộ, nó sẽ tàn phá đến mức nào nữa.

 

Trước sức gió mạnh, người đàn ông không thể đi nổi, cố gắng đứng trụ cùng chiếc xe máy

 

Tuy nhiên chỉ vài giây anh cùng xe đã bị ngã nhào xuống đường

 

Cuối cùng anh đành phải để xe lại và đi vào bên đường để tìm chỗ trú ẩn

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn cũng cảnh báo: Từ đêm 14/9 đến hết đêm 15/9, ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Nghệ An có mưa to đến rất to (100-300mm), riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có nơi trên 400mm. Từ ngày 15/9 đến hết 16/9, ở Thanh Hóa, các tỉnh Nam đồng bằng Bắc bộ, Hòa Bình và Sơn La có mưa vừa, mưa to đến rất to (50-150mm, có nơi trên 200mm); đề phòng lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.

Từ đêm 14/9 đến ngày 17/9, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

>> XEM THÊM: Hàng trăm ngôi nhà ở Huế bị lốc xoáy quật tốc mái

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi