Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

11 giây ngắn ngủi nhưng đủ 'nặng' để chúng ta phải suy ngẫm

Người đàn ông cầm lái, một phụ nữ ngồi phía cuối và ở giữa là cậu nhỏ đang "chuyên tâm" vào việc nhai và nuốt.

Trời đánh cũng phải tránh miếng ăn, đó là câu nói mà bao đời nay người dân Việt Nam vẫn luôn tâm niệm. Ý rằng, dù công to việc lớn thế nào thì cũng nên tránh khoảng thời gian "thiêng liêng" lúc ăn bữa cơm.

Quả thực, đó cũng là một nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của bất kỳ ai, mọi tầng lớp trong xã hội. Nhưng tôi xin khẳng định một điều, có những người dù chẳng phải chuyện "trời đánh" nhưng "miếng ăn" cũng chẳng lành.

Đáng nói hơn nữa, việc đó lại là trường hợp của một cậu bé. Trong đoạn clip ngắn vỏn vẹn 11 giây, người xem đã thấy rõ cảnh một người đàn ông cầm lái (được cho là bố đứa trẻ) và người phụ nữ (được cho là mẹ) ngồi phía cuối xe tay cầm hộp cơm và chờ cho đứa nhỏ ngồi giữa hoàn thành nhiệm vụ "nhai-nuốt" là sẽ lại... đút thìa cơm.

Có lẽ, bất ai trong chúng ta sau khi chứng kiến hình ảnh này cũng sẽ xuất hiện một vài điều để suy ngẫm. Cùng với đó là câu hỏi, sau bữa cơm bụi này cậu học trò kia sẽ làm gì tiếp theo? Và hà cớ gì cậu bé ấy lại phải "vất vả" đến thế.

Tất nhiên, đây cũng không phải trường hợp đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội. Trước đó, hình ảnh về hai cậu bé trong bộ đồng phục học sinh, vừa ngồi trên xe vừa ăn suất cơm cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi