Nóng

Tiin.vn trên Facebook

TIN MỚI NHẬN: 13 bệnh nhân Covid-19 đang nguy kịch, 21 người tiên lượng nặng

'Hiện tất cả bác sĩ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp', ông Lương Ngọc Khuê nói.

Sáng 3/8, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, ông Lương Ngọc Khuê cho biết có 13 bệnh nhân đang nguy kịch, 21 người tiên lượng nặng.

Trong đó, 5 bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Trung ương Huế, 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hai bệnh nhân rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Trong các bệnh nhân nguy kịch, hiện 6 ca phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO.

Hai bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng chuyển nặng. Các cơ sở điều trị cũng ghi nhận 21 bệnh nhân tiên lượng nặng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Khuê cho biết, hiện tất cả bác sĩ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Các bệnh nhân đều đang được theo dõi sát sao.

Tính đến sáng nay, tổng số ca nhiễm cả nước lên 621, trong đó 373 người đã khỏi, 6 người tử vong, 242 bệnh nhân đang điều trị.

Góp ý cho Tiin