Nóng

Tiin.vn trên Facebook

15 nhân viên y tế nhiễm virus viêm phổi cấp Corona trong quá trình chăm sóc bệnh nhân

Số lượng nhiễm viêm phổi cấp Corona tăng đột biến khiến chính phủ và người dân Trung Quốc cảm thấy lo lắng.

Clip: Diễn biến khó lường của virus viêm phổi cấp corona (Nguồn: VTV24)

Theo thống kê của Bộ Y tế Trung Quốc, tính đến 20h tối 22/1 đã có 17 người tử vong do nhiễm virus corona mới viêm phổi cấp. Vùng dịch bùng phát được xác định ở thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 15 nhận viên y tế cũng đã vị nhiễm bệnh trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Bên trong khu điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán 

Bên trong khu điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán

Số trường hợp được phát hiện nhiễm virus Carona đã lên đến con sô 500 người, đa số tập trung ở Vũ Hán. Ngoài Trung Quốc, các quốc gia khác như Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh. Cơ quan y tế Australia cũng đang theo dõi một ca tình nghi nhiễm bệnh.

Ngày 23/1, Việt Nam cũng cách ly khẩn cấp một trường hợp du học sinh nghi nhiễm viên phổi cấp Corona khi nữ sinh này đáp chuyến bay từ Vũ Hán về Hà Nội. Cụ thể, nữ sinh có nhiều biểu hiện như: sốt không rõ nguyên nhân, đau rát họng, ho khan. Kiểm tra cúm A, B và sốt xuất huyết đều âm tính.

Đã có 17 trường hợp tử vong do virus Carona ở Trung Quốc. 

Đã có 17 trường hợp tử vong do virus Carona ở Trung Quốc.

Diễn biến phức tạp đúng thời điểm Tết cổ truyền Trung Quốc, viêm phổi cấp Corona đang trở thành nỗi lo của nhiều gia đình. Để hạn chế dịch bệnh lan nhanh, chính quyền Trung Quốc đã công bố các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, bao gồm khử trùng và thông gió tại các sân bay, nhà ga và trung tâm mua sắm.

Góp ý cho Tiin