Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

15 phút mất 80% máu cơ thể do băng huyết, bà mẹ suýt chết khi sinh con: Các ông chồng hãy yêu thương vợ mình nhiều hơn

'Mặt mình khi đó phù thúng nước, chồng bảo vì lúc mình vào phòng cấp cứu người đã chuyển trắng rồi, trông như người chết, tất cả mọi người đều sợ và nghĩ mình không qua được' - sản phụ nhớ lại giây phút thập tử nhất sinh.

Chuyện phụ nữ 'vượt cạn' được ví như đứng trước cửa sinh tử, chỉ cần một sơ suất nhỏ, người phụ nữ có thể phải đánh đổi bằng cả mạng sống của mình.

Mới đây, câu chuyện một phụ nữ suýt chết vì băng huyết lúc sinh con đã nhận được rất, rất nhiều sự đồng cảm, nhất là những người mẹ từng đứng trước cửa sinh tử khi chào đón thiên thần nhỏ chào đời.

15 phút mất 80% máu cơ thể, bà mẹ suýt chết khi sinh con: Các ông chồng hãy yêu thương vợ mình nhiều hơn 0 

Bà mẹ trẻ suýt mất mạng khi sinh con. 

Bà mẹ trẻ suýt mất mạng khi sinh con.

'Mình đã suýt chết lúc sinh con...

Chồng mình đã khóc suốt 6 tiếng khi mình vào mổ cấp cứu vì băng huyết không rõ từ vị trí nào...

Con chào đời nhanh thôi, chỉ 2 phút sau cơn đau đẻ dữ dội. Mình ôm lấy con và thở phào một cái vì tưởng mọi chuyện xong rồi, nhưng không bác sĩ nói mình chảy rất nhiều máu, họ không thể cầm máu được. Họ bắt đầu gọi, từng khuôn mặt một nhăn nhó căng thẳng, mình cảm thấy máu đang ộc ra rất nhiều, nhưng mình lại chẳng nghĩ đến điều gì tồi tệ.

Mình nghĩ chắc chỉ băng huyết thôi, việc này các y tá đã nói nhiều rồi, mình vẫn bình tĩnh, nghĩ mọi chuyện chẳng có gì quan trọng cả. Vậy mà chồng mình chạy tới, anh nói mình chảy rất nhiều máu và không biết từ đâu cả, họ không thể cầm máu cho mình được, phải mổ gấp cho mình.

Mình bắt đầu thiếp đi, một cô y tá nói với mình 'Mama open your eyes.. look at your baby.. she needs you'. Mình mở mắt xong lại nhắm mắt. Cô ấy lại gọi: 'Open your eyes... stay with us… we do together ok'. Mình cũng mở mắt và nói OK với cô ấy. Nhưng rồi lại thiếp đi, vẫn nghe được mọi người nói chuyện.

Mình mổ lần một xong, nghe chồng nói vẫn tiếp tục chảy máu trong ổ bụng và họ không rõ nguyên nhân.

Các bác sĩ đẩy mình vào phòng cấp cứu lần 2.

15 phút mất 80% máu cơ thể, bà mẹ suýt chết khi sinh con: Các ông chồng hãy yêu thương vợ mình nhiều hơn 2 

Tiếng khóc của con đã kéo mẹ quay trở lại... 

Tiếng khóc của con đã kéo mẹ quay trở lại...

Mình còn chưa nhìn rõ LiLy của mình, ko thể nhớ nổi khuôn mặt con. Và Nếu không có mẹ các con sẽ ra sao? Mình bắt đầu sợ chết, mọi cảm giác hoảng loạn đều diễn ra xung quanh mình, mình còn chưa ôm con được đến lần thứ 2 nữa.

Trời ơi, chuyện gì đang xảy ra thế này?

Và thật may rằng lần thứ 2 tỉnh dậy, các bác sĩ và y tá đứng bên, họ chúc mừng vì mình đã qua cơn nguy kịch, họ nói: 'she looks good..she doing well'

Mặt mình khi đó phù thúng nước, chồng bảo vì lúc mình vào phòng cấp cứu người đã chuyển trắng rồi, trông như người chết, tất cả mọi người đều sợ và nghĩ mình không qua được.

Bác sĩ nói mình mất máu nhiều quá nhiều, 15 phút mất 80% máu cơ thể. Và trong thời gian mổ 6 tiếng vẫn liên tục chảy máu. Sau ca mổ, nhiều ngày liền sau đó mình không thể nói chuyện, trên người toàn ống dẫn và dây truyền và thở thoi thóp vì có mấy cái ống dẫn đưa thẳng vào dạ dày, phổi.

Bác sĩ nói chồng mình đã khóc suốt 6 tiếng khi mình vào mổ cấp cứu. Phụ nữ sinh đúng là rất nguy hiểm, cảm tạ trời phật, cảm tạ bác sĩ vì đã giúp mình 'vượt cạn' thành công' - trích một đoạn trong bài đăng của sản phụ suýt mất mạng khi sinh con.

Bài đăng của người mẹ trẻ nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng. 

Bài đăng của người mẹ trẻ nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng.

Bài đăng nhận được hơn 11 ngàn lượt cảm xúc, gần 4 ngàn bình luận và hơn 8,5 ngàn lượt chia sẻ. Tất cả đều gửi lời chúc mừng đến bà mẹ trẻ sống sót thần kỳ sau lần 'vượt cạn' đau đớn. Hơn thế nữa, những bà mẹ bỉm sửa đều để lại những dòng tâm sự đồng cảm và mong muốn những ông chồng hãy luôn yêu thương vợ mình nhiều hơn.

15 phút mất 80% máu cơ thể, bà mẹ suýt chết khi sinh con: Các ông chồng hãy yêu thương vợ mình nhiều hơn 5 

Dân mạng gửi lời chúc mừng đến người mẹ trẻ sau quá trình 'vượt cạn' nhiều nguy hiểm. 

Dân mạng gửi lời chúc mừng đến người mẹ trẻ sau quá trình 'vượt cạn' nhiều nguy hiểm.
Giúp Tiin sửa lỗi