Nóng

Tiin.vn trên Facebook

1977 Vlog ra video về làng Vũ Đại thời Covid-19, mỉa mai thói quen ăn uống bất chấp dịch bệnh

1977 bất ngờ để ông giáo, Chí Phèo và Thị Nở cùng hội ngộ trong vlog 'Tiếng gọi vùng hoang dã' nhanh chóng nhận được 1 triệu lượt xem chỉ chưa đầy 1 ngày đăng tải.

Mới đây, 1977 Vlog ra mắt vlog mới nhất mang tên Tiếng gọi vùng hoang dã. Vlog lấy bối cảnh làng Vũ Đại thời dịch Covid-19 xoay quanh cuộc sống hàng ngày của Chí Phèo - Thị Nở - những người dân sau trận đại dịch. 

Vlog mới 'Tiếng gọi vùng hoang dã' của 1977 Vlog. Nguồn: Youtube.

Tiếng gọi vùng hoang dã vẫn là những câu thoại dí dỏm, châm biếm nhưng đầy sâu sắc mang đậm dấu ấn của 1977 Vlog khiến người xem thấm thía.

'- Nở nấu cái gì đấy?

- Đang nấu cái tương lai của chúng mình đấy Chí ạ.

- Sao không có gì thế này?

- Thì đấy, tương lai của mình có cái gì để ăn đâu'.

- 'Cứ nhậu nhẹt thế thì chết đói cả lũ. Ngày xưa cứ văn vở là tôi nuôi cô cơ đấy'.

- 'Tôi sẽ đô nết (donate) đời mình cho nền ẩm thực thế giới'.

Vì dịch Covid-19 bùng phát, Chí Phèo và Thị Nở trở nên nghèo túng, nhà không còn gì ăn. Vì cái đói, Chí Phèo nhận lời Lý Cường đi săn tê tê, tê giác để kiếm tiền.

Ông giáo và Chí Phèo quay trở lại.

Ông giáo và Chí Phèo quay trở lại.

Thị Nở xuất hiện cùng Chí Phèo.

Thị Nở xuất hiện cùng Chí Phèo.

Lão Hạc khuyên răn Chí Phèo và Lý Cường: 'Các anh là lớp người trẻ, lớp người tiến bộ, tại sao có lối nhậu nhẹt hư hỏng như vậy? Động vật hoang dã rất có thể mang những mầm bệnh ngoài tự nhiên. Dịch bệnh vừa rồi chưa phải là hồi chuông cảnh tỉnh chúng ta sao?'.

Chí Phèo ngang ngược đáp lại: 'Tiếng chuông duy nhất là tiếng bụng đang sôi đây này'. Với Lý Cường, Chí Phèo đòi tiền công cao vì 'đánh nhau với tê giác không phải là dễ đâu đấy'. 

Ngán ngẩm vì ý thức của lớp trẻ, lão Hạc nói: 'Nếu cứ ăn như thế thì chương trình Thế giới động vật của VTV2 sẽ chỉ còn chiếu về chúng ta thôi'.

Cái kết của vlog là khi Lý Cường nhiễm bệnh do ăn thịt tê tê. Dân làng đứng hóng chuyện và chép miệng: 'Cứu vật vật trả ơn, ăn vật vật trả đũa'.

Mâm cỗ từ thịt 'tê tê' của nhà Lý Cường.

Mâm cỗ từ thịt 'tê tê' của nhà Lý Cường.

1977 Vlog thông qua các nhân vật Văn học để khéo léo kể chuyện về tệ nạn tiêu thụ động vật hoang dã dưới góc nhìn của các tầng lớp khác nhau trong xã hội. Đặc biệt, qua việc sử dụng bối cảnh đại dịch Covid-19, 1977 Vlog đưa ra lời cảnh báo về các mối nguy cho sức khỏe cộng đồng từ việc tiêu thụ động vật hoang dã, khi rất nhiều loài có thể mang trong mình các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút, nấm hoặc ký sinh trùng, đã từng gây nên rất nhiều đại dịch trong quá khứ.

Thực hiện vlog này ngay sau giãn cách xã hội, 1977 Vlog gặp không ít khó khăn vì hạn chế tập trung đông người, khó tìm đạo cụ và thời tiết mưa rét. Tuy nhiên nhóm vẫn cố gắng vượt qua để vlog ra mắt đúng thời điểm.

Góp ý cho Tiin