Nóng

Tiin.vn trên Facebook

2 cậu con trai của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness khi chồng người giữ thăng bằng như cha

Giang Vĩ Lâm (3 tuổi, con trai Quốc Cơ) và Giang Hùng Tâm (3 tuổi, con trai Quốc Nghiệp) xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam khi là cặp anh em nhỏ tuổi đứng thăng bằng trên tay cha 1 phút 12 giây.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thuộc Hội Kỷ lục gia Việt Nam xác lập kỷ lục 'Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay bố' cho 2 bé Vĩ Lâm và Hùng Tâm - con trai của NSƯT Quốc Cơ và Quốc Nghiệp, trong thời gian 1 phút 12 giây. 

Theo đó, Giang Vĩ Lâm - con trai của nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và MC Hồng Phượng cùng bé Giang Hùng Tâm là quý tử nhà Quốc Nghiệp và Ngọc Mai đã xác lập kỷ lục khi chỉ mới 3 tuổi.

Video: Màn biểu diễn giữ thăng bằng dài 1 phút 12 giây của con trai Quốc Cơ và Quốc Nghiệp

Ban đầu, buổi xác lập kỷ lục dự kiến tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) nhưng do dịch bệnh tái bùng phát, anh em nghệ sĩ xiếc họ Giang quyết định tổ chức tại nhà riêng. Chương trình chỉ có vài người thân thiết tham dự, tất cả đều đều khẩu trang, rửa tay, phòng tập được phun khử trùng. 

Được biết, 2 con nhà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã tập luyện môn giữ thăng bằng trên tay cha cách đây 1 năm, đến thời điểm hiện tại, các bé đã rất tự tin để biểu diễn trước công chúng. 

Quốc Cơ cho biết, ban đầu dự kiến chỉ tập cho 2 con có thể vận động, cũng như giữ gìn truyền thống gia đình. Tuy nhiên càng ngày các bé càng đam mê và theo như được biết, hiện tại chưa có bé nào 3 tuổi làm được điều này nên 2 ông bố mong muốn 2 con là người đầu tiên thực hiện nó.

2 cậu con trai của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness khi chồng người giữ thăng bằng như cha 0

2 cậu con trai của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness khi chồng người giữ thăng bằng như cha 1

Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness.

Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness.

2 cậu con trai của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness khi chồng người giữ thăng bằng như cha 3

2 cậu con trai của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness khi chồng người giữ thăng bằng như cha 4

Phần biểu diễn của 2 con nhà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Phần biểu diễn của 2 con nhà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

2 cậu con trai của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness khi chồng người giữ thăng bằng như cha 6

Mọi người tuân thủ việc đeo khẩu trang cẩn thận.

Mọi người tuân thủ việc đeo khẩu trang cẩn thận.

Quốc Cơ nói khó khăn khi luyện tập cho hai con là tâm lý của mẹ chúng, sợ con chấn thương vì tuổi nhỏ. Họ cũng lo các bé mất tập trung, có thể gây nguy hiểm. Cả hai tìm cách nương cho con có những điểm mạnh trên tay và để chúng có cảm giác thăng bằng. Ngoài ra, đôi nghệ sĩ xiếc sử dụng kỹ thuật tâm lý cho hai bé như vừa chơi vừa tập.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thừa nhận việc luyện tập khi hai bé còn nhỏ là một bài toán khó. Hai anh em đã phải sử dụng kỹ thuật tâm lý cho con để các bé vừa chơi vừa tập luyện, không có cảm giác đang trải qua những buổi tập căng thẳng. Đồng thời, các trò chơi này sẽ phải thay đổi thường xuyên để tránh trường hợp các bé bị chán. Cả hai cũng chuẩn bị tâm lý cho các bé để có thể thực hiện việc thăng bằng bất cứ lúc nào.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp là hai nghệ sĩ xiếc nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Tiết mục gây tiếng vang nhất của hai anh em mang tên 'Sức mạnh đôi tay' và chồng đầu giữ thăng bằng. 

Hai anh em 'hoàng tử xiếc' đã làm rạng danh Việt Nam khi có màn trình diễn thành công trong đêm chung kết Britain's Got Talent 2018, chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả. 'Hoàng tử xiếc' đã hai lần xác lập kỷ lục Guinness thế giới vào năm 2016 và 2018 với phần chồng đầu đi trên các bậc thang.

Góp ý cho Tiin