Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị nhiễm Covid-19, hai người rời Thái Lan đến Campuchia để được điều trị miễn phí, cách lách kiểm tra tại sân bay mới đáng bàn

Không đủ tiền, hai người đàn ông đến từ Indonesia đã tìm cách rời khỏi Thái Lan để sang Campuchia điều trị Covid-19 miễn phí.

Theo Khmer Times đưa tin mới đây, 2 người đàn ông Indonesia đã cố tình rời khỏi Thái Lan để đến Campuchia chữa bệnh miễn phí khi họ phát hiện mình bị nhiễm Covid-19.

Bà Or Vandine - phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia cho hay, cặp đôi này gồm một người 41 tuổi và một người 44 tuổi. Họ đã đến Bệnh viện Phayathai ở Bangkok (Thái Lan) khám trước đó nhưng không phát hiện nhiễm virus corona. Thậm chí, thân nhiệt của cả hai vẫn được cho là bình thường, không có biểu hiện đặc biệt khi họ đi qua cửa khẩu quốc tế Poipet.

Các nhân viên y tế Campuchia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Các nhân viên y tế Campuchia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bà Vandine cũng chỉ ra rằng, có thể cặp đôi biết mình đã mắc Covid-19 nên sử dụng một số loại thuốc như thuốc hạ sốt để qua mặt các nhân viên y tế ở cửa khẩu rồi vào Campuchia.

'Chi phí điều trị bệnh ở Thái Lan rất đắt đỏ và người nước ngoài muốn chữa bệnh thì phải có 100.000 USD trong bảo hiểm sức khỏe. 2 người đàn ông này không đủ tiền và biết ở Campuchia được điều trị virus miễn phí nên đã tìm cách để vào được đây', bà Vandine nói.

Sau khi vào Campuchia, cặp đôi đã thuê taxi đến Siem Reap rồi chủ động đến bệnh viện khai báo tình trạng sức khỏe hiện tại. Sau kiểm tra, phía bệnh viện xác nhận cả hai người này đều có kết quả dương tính với COVID-19 và đang sắp xếp nơi để điều trị cho họ.

Tính đến sáng 28/3, Campuchia ghi nhận 99 ca nhiễm COVID-19. Công tác chuẩn bị đối phó dịch bệnh tại nước này cũng sẵn sàng, bao gồm các khu điều trị trưng dụng từ những khách sạn, trường học… với tổng cộng hơn 3.000 phòng đầy đủ trang thiết bị. 

Campuchia chuẩn bị hơn 3.000 phòng chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân COVID-19. 

Campuchia chuẩn bị hơn 3.000 phòng chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố tất cả bệnh nhân, bất chấp quốc tịch, xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 ở Campuchia đều được điều trị miễn phí.

Giúp Tiin sửa lỗi