Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2 người Việt Nam không quen biết tình nguyện hiến phổi cứu chữa phi công Anh đang nguy kịch

Khi biết ghép phổi là tia hy vọng cuối cùng để cứu chữa cho bệnh nhân phi công, đã có 2 người Việt tình nguyện hiến lá phổi của mình.

Mới đây, trong cuộc trao đổi với báo Vietnamnet, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cho biết, đã có 2 người Việt tình nguyện hiến phổi để cứu chữa cho bệnh nhân phi công đang nguy kịch. Cụ thể, đó là một phụ nữ ngoài 40 tuổi và một cựu chiến binh ngoài 70 tuổi. Theo chia sẻ, cả 2 người này đều không quen biết bệnh nhân phi công.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ báo Vietnamnet, người phụ nữ hiến phổi là một người phụ nữ khoẻ mạnh, đang có một gia đình hạnh phúc. Khi biết bệnh nhân nguy kịch, chị sẵn sàng hiến tặng một phần cơ thể mình.

Người cựu chiến binh ngoài 70 tuổi đã gọi đến Trung tâm và tha thiết được hiến một phần phổi của mình để cứu chữa cho bệnh nhân phi công đang nguy kịch. Người cựu chiến binh chia sẻ, ông rất tự hào về nền y tế Việt Nam.

Hiện tại, sức khoẻ bệnh nhân 91 tiên lượng rất xấu. Cả 2 phổi bệnh nhân bị xơ hóa đông đặc, chỉ còn khoảng 10% có thể hoạt động.

Nếu không có máy ECMO hỗ trợ thì bệnh nhân sẽ tử vong. Hiện, cách duy nhất để cứu bệnh nhân là ghép phổi.

Giúp Tiin sửa lỗi