Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2 nữ điều dưỡng mắc Co vid-19: Đề xuất đóng cửa toàn bộ cửa hàng ăn uống quanh BV Bạch Mai

Đề xuất này nhằm giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường, nơi 2 điều dưỡng làm việc.

Ngày 20/3, Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm Covid-19, đều là điều dưỡng tại BV Bạch Mai (BN86, BN87).

Ngay khi có thông tin về việc 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai là bệnh nhân thứ 86 và bệnh nhân thứ 87 mắc Covid-19, quận Đống Đa đã chủ động làm việc với Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) để sàng lọc.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Theo đó, quận Đống Đa đã phân loại, xác định trên địa bàn quận có 6 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 30 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2). Quận đã cách ly, tổ chức phun khử khuẩn với cách trường hợp này và đang phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục rà soát, “phấn đấu ngày nay, ngày mai phun khử khuẩn toàn bộ khu vực liên quan đến 2 bệnh nhân thứ 86 và 87”.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Đống Đa, chiều 20/3, quận đã chỉ đạo UBND phường xem xét đóng cửa toàn bộ cửa hàng ăn uống trong khu vực, chuẩn bị điều kiện để cung ứng suất ăn đảm bảo cho bệnh viện (bao gồm cả bệnh nhân và cán bộ, nhân viên của bệnh viện), khoảng 5.000 suất ăn mỗi ngày.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Cũng trong tối 20/3, Thư trưởng Bộ Y Tế, ông Nguyễn Trường Sơn khẳng định: 'Hai điều dưỡng làm việc ở 2 phòng cạnh nhau, sinh hoạt chung như ăn, nghỉ nhiều lần với nhau trong thời gian vừa qua. Do đó, bệnh nhân 86 mắc bệnh rồi lây cho bệnh nhân 87 là hiện tượng lây bình thường trong cộng đồng do tiếp xúc gần với ca mắc bệnh, không phải lây nhiễm chéo trong bệnh viện'.

Giúp Tiin sửa lỗi