#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Video: 20 bệnh nhân Vũ Hán mừng vui chiến thắng bệnh dịch Corona, hồ hởi xuất viện

Đoạn clip ghi nhanh khoảnh khắc các bệnh nhân Vũ Hán được xuất viện sau khi điều trị thành công dịch viêm phổi do chủng virus Corona mới gây ra.

03/02/2020 13:12

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tính đến 11 giờ ngày 3/2, trên thế giới có 17.389 người mắc, 362 người tử vong, trong đó Trung Quốc 361 người tử vong.

Tuy nhiên, một tín hiệu đáng mừng trong thời điểm này là xuất hiện nhiều trường hợp bệnh nhân đã điều trị khỏi. Minh chứng được đưa ra, một đoạn clip dài 8 giây do Đài phát thanh và truyền hình Hồ Bắc công bố cho thấy: nhóm bệnh nhân của bệnh viện Jinyintan đã rời đi lúc 17h ngày 31/1 sau khi các kiểm tra y tế cho thấy họ âm tính với virus corona chủng mới (nCoV).

Trong video, những người được xuất viện reo hò ăn mừng và giơ tay chữ V - biểu tượng của chiến thắng, khi ra khỏi bệnh viện. Cũng theo đài Hồ Bắc, đây là lần đầu tiên có nhiều bệnh nhân được xác định điều trị thành công trong cùng một ngày.

Trước đó, bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên đã được chữa khỏi và xuất viện tại Bệnh viện Đại học Nam Xương (Giang Tây, Trung Quốc) hôm 27/1. Đây là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang tiếp tục lan nhanh.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn được xây dựng cấp tốc. 

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn được xây dựng cấp tốc.

Bệnh viện Jinyintan là một trong những cơ sở chính đang chăm sóc bệnh nhân bị viêm phổi ở Vũ Hán kể từ khi dịch bùng phát. Những hình ảnh đáng mừng này được cho là nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Hôm qua, quốc gia này cũng đã hoàn thiện bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn để giải quyết tình trạng quá tải cho các bệnh viện khác.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều