Nóng

Tiin.vn trên Facebook

20 tuổi, tiêu 50 triệu/tháng, nữ sinh viên tuyên bố: 'Con số đó chỉ ở mức trung bình'

Kiều Chinh cho rằng, với cuộc sống tự lập thì mức chi tiêu như vậy là bình thường. Bởi trong 50 triệu đó, cô dùng 27 triệu để trả tiền nhà và 23 triệu để trang trải cuộc sống.

Kiều Chinh được biết đến là một trong những beauty blogger đang nổi trên Youtube với gần 100.000 người follow. Là 'lính mới' nên Kiều Chinh cũng nhận được nhiều quan tâm từ fan về tên tuổi, công việc, học hành. Cô nàng chia sẻ hiện là sinh viên ngành Thanh nhạc khoa Âm nhạc ứng dụng, ĐH Thăng Long. Cô gái sinh năm 2000 không sống cùng bố mẹ mà sống tự lập. 

Cách đây ít lâu, Kiều Chinh đã thực hiện một clip chia sẻ về chi tiêu hàng tháng của mình. Tiết lộ với fan, cô cho biết 1 tháng tiêu hết 50 triệu. Thông tin này của Kiều Chinh khiến nhiều người 'choáng váng' vì một cô sinh viên 20 tuổi, bố mẹ là người lao động bình thường, lấy đâu ra tiền mà tiêu khủng vậy?

Mức chi tiêu 50 triệu 1 tháng của Kiều Chinh khiến nhiều người bất ngờ 

Mức chi tiêu 50 triệu 1 tháng của Kiều Chinh khiến nhiều người bất ngờ 

Giải thích về con số này, Kiều Chinh cho biết, trong 50 triệu thì có 27 triệu tiền thuê nhà (đóng 3 tháng 1 lần) và 23 triệu còn lại là chi tiêu trong tháng. Trong đó, Kiều Chinh đóng 2 triệu tiền điện nước, 5 triệu chi cho việc mua sắm quần áo, vật dụng, 4 triệu tiền đồ ăn, 2 triệu tiền di chuyển gần, 1 triệu tiền cho thú cưng, còn lại là tiền mỹ phẩm, hoa...

20 tuổi, tiêu 50 triệu/tháng, nữ sinh viên tuyên bố: 'Con số đó chỉ ở mức trung bình' 1

'Với khoảng chi tiêu 23 triệu đồng thì mình thấy đó là con số ở mức trung bình, tính từ lúc mà mình bắt đầu tự lập tới bây giờ' - Kiều Chinh chia sẻ.

Không chỉ vậy, cô này cũng cho biết, nhiều lúc muốn tiết kiệm, không chi tiêu hoang phí nữa nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thua. Kiều Chinh không ngại tiết lộ tính cách này là giống bố mình. 

20 tuổi, tiêu 50 triệu/tháng, nữ sinh viên tuyên bố: 'Con số đó chỉ ở mức trung bình' 2

Được biết, Kiều Chinh ra ở riêng từ tháng 12/2019 và đang thuê 1 căn chung cư 2 phòng ngủ, đủ đồ và rộng rãi. Trước đó, cô bạn từng ở chung với một người nhưng sau này, do nhu cầu bản thân và công việc nên cô tự tách ra ở riêng.

'Vì ngành nghề đang học cũng như công việc mình đang làm rất dễ ảnh hưởng đến mọi người nên mình quyết định thuê riêng. Ví dụ như học thanh nhạc thì cần tập hát, quay video thì cần set up ánh sáng các thứ nên nếu ở chung thì không phải lúc nào cũng quay được' - cô chia sẻ.

Khi được hỏi làm thế nào mà dù vẫn là sinh viên đã có mức thu nhập khủng vậy, Kiều Chinh cho biết đây thu nhập đến từ việc làm video theo đặt hàng của các brand, còn lại tiền của Youtube cô được trả rất ít. 

'Gần như các Youtuber đều có thu nhập chính dựa vào việc nhận booking' - Kiều Chinh tiết lộ. 

>> Xem thêm: Không làm gì nhiều, cứ lặp lại việc cởi rồi mặc quần áo trên sóng, nữ Youtuber Hàn Quốc vẫn khiến người xem đỏ mắt, kiếm cả triệu view mỗi video

Góp ý cho Tiin