Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

200 nghìn: Mua một nụ hôn, một lần nhục mạ người khác, mua luôn cả giận dữ khinh bỉ của người đời

Chỉ 200 nghìn, mua được một nụ hôn, một lần thoả mãn sinh lý, một lần lớn tiếng nhục mạ kẻ khác, nhưng đồng thời cũng đem về sự giận dữ cực điểm của người đời.

Trước đây, người ta vốn e dè những kẻ ăn to nói lớn, túng quá làm liều. Ngày nay, người ta sợ từ những kẻ 'tẩm ngẩm tẩm ngầm', sợ lây cả tờ... 200 nghìn.

Tất cả âu cũng là bắt đầu từ sự vụ “200 nghìn tiền phạt vì cưỡng hôn nữ sinh” mà Đỗ Mạnh Hùng (sinh năm 1982, quê quán Hải Phòng) thực hiện vào 22 giờ ngày 4/3, tại thang máy một tòa chung cư Hà Nội trở thành màn 'khai hoả' cho một loạt những bất bình của dư luận về 'hình phạt 200 nghìn'.

Chặn cửa thang máy, không cho thiếu nữ 20 tuổi ra ngoài, thực hiện một số hành vi trực tiếp xâm phạm vào cơ thể cô gái... Tất tần tật hình phạt cho hành vi quấy rối mang tính chất côn đồ này chỉ vỏn vẹn 200 nghìn. Có thể nói, việc làm của Đỗ Mạnh Hùng đã nhen nhóm cho không ít người về mong ước mua một nụ hôn hay việc chạm vào cơ thể nữ nhi với mức giá bằng... vài cốc trà sữa.

Việc làm của Đỗ Mạnh Hùng đã nhen nhóm cho không ít người về mong ước mua một nụ hôn với mức giá bằng... vài cốc trà sữa. 

Việc làm của Đỗ Mạnh Hùng đã nhen nhóm cho không ít người về mong ước mua một nụ hôn với mức giá bằng... vài cốc trà sữa.

Không rõ nam thanh niên áo đen, quần cộc có mặt trên chuyến trên xe buýt ngày 26/6 (số 01 mang BKS 30Z 55xx) có tham khảo qua trường hợp của Đỗ Mạnh Hùng hay không khi ngang nhiên 'tự sướng' ngay giữa chốn công cộng. Thay vì làm hoảng loạn một người như cách Đỗ Mạnh Hùng thực hiện cách đó hơn 3 tháng, nam thanh niên này khiến cả chuyến xe phải dừng lại.

Người già thì giật nảy, người trẻ thì kinh hãi, cơ quan chức năng thì bối rối. Chưa có chế tài xử phạt nào 'trị' được loại hành vi lệch lạc tình dục này. Thôi thì đành xếp nó vào một nhóm hành vi cũng khá liên quan khác - Vi phạm quy định về trật tự công cộng và lại thêm một bản án '200 nghìn' khác.

Nam thanh niên áo đen gây náo loạn xe bus vì hành vi 'tự sướng' giữa hàng chục ánh nhìn 

Nam thanh niên áo đen gây náo loạn xe bus vì hành vi 'tự sướng' giữa hàng chục ánh nhìn

Mới đây nhất, một nữ cán bộ công an (36 tuổi, Hà Nội) tiếp tục ghi tên mình vào bản danh sách thị phi khi khi xúc phạm, chửi bới, dùng tay đánh vào người nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất. Dù đi cùng con nhỏ nhưng nữ hành khách này vẫn lớn tiếng lăng mạ, dùng nhiều lời lẽ xúc phạm hướng về phía nữ nhân viên.

Sự việc gây náo loạn cả khu vực check-in lẫn mạng xã hội những ngày này. Tuy nhiên khi đưa ra xử lý, công an đã làm việc với nữ hành khách và ra quyết định xử phạt 200 nghìn về hành vi 'Gây mất trật tự ở khu vực Cảng'.

Nhiều trang báo chí, tin tức quốc tế như AFP, Daily Mail, Yonhap... thậm chí cũng ngao ngán hộ trước hình phạt vỏn vẹn 8 đô la Mỹ mà Đỗ Mạnh Hùng nhận được. Những hành vi kể trên đều được xử lý theo đúng khung đúng luật, cớ sao vẫn khiến dân tình bất bình không yên đến vậy. Mức phạt 'tính nhanh bằng khoảng 5 bát phở ngoài ngõ' khiến không ít người bức xúc.

Có bình luận cho rằng số tiền dừng ở mức trung bình trong khung hình phạt ấy không đủ mức răn đe tới các đối tượng, lại tạo điều kiện cho những hành vi xấu khác bộc phát trong xã hội. Có bình luận bày tỏ 'cần phải tăng nặng các chế tài xử phạt vi phạm', để giảm bớt thói ngang nhiên xâm lấn chuẩn mực đạo đức. Chung quy lại, chẳng ai ưng nổi cái kết '200 nghìn'.

Nữ công an gây rối tại Tân Sơn Nhất đã bị cấm bay 1 năm 

Nữ công an gây rối tại Tân Sơn Nhất đã bị cấm bay 1 năm

Thế nhưng, '200 nghìn' này cũng đã mang tới những 'dư chấn' đủ để những đối tượng trên phải một phen liêu xiêu.

Những chiếc thang máy có dán đầy đủ những thông tin về Đỗ Mạnh Hùng, cảnh báo về sự xuất hiện của một tên 'dê xồm' có thể khiến lặp lại bản án 200 nghìn. Những chung cư có tiếng và đông dân ở Hà Nội đều đồng loạt tẩy chay khiến tên này khốn đốn chuyển nơi ở liên tục. Những ánh nhìn kinh hãi, ghê tởm trên chuyến xe bus ngày hôm ấy hẳn sẽ ám ảnh gã thanh niên yêu thích sự phô dâm.

Hơn cả hình phạt 200 nghìn, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất lệnh cấm bay 12 tháng đối với người phụ nữ gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất vài ngày trước.

Chỉ mất 200 nghìn nhưng gã 'dê xồm' ở thang máy, tên thanh niên phô dâm trên xe bus hay người phụ nữ đại náo sân bay đã mang về cho mình một bản án khác mang tên sự giận dữ, phẫn nộ và khinh ghét của dư luận, từ mặt trận mạng xã hội ra tới quán nước ven đường.

Bởi có lẽ, những hình phạt nặng nề về kinh tế lên tới hàng chục, hàng trăm triệu sẽ khiến dân tình hả hê, rồi đồng loạt hướng sự chú ý sang một sự việc khác mà quên đi những hành vi xấu xa trên.

Chỉ 200 nghìn, mua được một nụ hôn, một lần thoả mãn sinh lý, một lần lớn tiếng nhục mạ kẻ khác, nhưng đồng thời cũng mang về sự giận dữ cực điểm của người đời.

Giúp Tiin sửa lỗi