Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

20/10 không có gấu, cô gái nuôi cả đàn Poodle cho đỡ buồn

Hình ảnh cả đàn chó túm tụm, bé nào bé đấy ngoan ngoãn, đáng yêu lại thông minh vừa mới được chia sẻ khiến nhiều bạn trẻ trầm trồ: 'Gấu' không có, nhưng chó nhất định phải có một con.

Lợi ích của việc nuôi thú cưng chắc hẳn đã có rất nhiều thông tin đề cập đến. Nuôi một chú chó, hay một cô mèo nhỏ, giúp bạn đỡ cảm thấy cô đơn, giúp bạn sống kỷ luật hơn hay thậm chí còn tốt cho sức khỏe. Thế nhưng người ta nuôi một con chó nhỏ là đủ, cô bạn trong bài đăng này lại nuôi tận một đàn chỉ vì quá thích chó Poodle.

Đàn chó ngoan ngoãn với biểu cảm dễ cưng chưa kìa (Ảnh: Bích Phương Lê)

Đàn chó ngoan ngoãn với biểu cảm dễ cưng chưa kìa (Ảnh: Bích Phương Lê)

Giống chó Poodle được biết là loài chó thông minh thứ hai trên thế giới, thường được nuôi để làm xiếc. Chính vì thế, cô bạn không quá vất vả khi nuôi dạy chúng. Chỉ về nhà với chủ mới vài ngày và được dạy những kĩ năng cơ bản, các chú chó đã có thể thuộc làu các lệnh đi đứng, ngồi, chào và đặc biệt là vệ sinh đúng chỗ.

Video cô bạn dạy các chú chó đứng thẳng để chụp ảnh, khi nào hô 'Thôi' mới được hạ chân xuống, đang thu hút lượt xem và tương tác rất cao. Ai cũng phải 'chết cười' vì sự đáng yêu, ngoan ngoãn của mấy chú cún cưng này.

Biểu cảm đáng yêu của những chú cún đốn tim dân mạng

Tuy nhiên, nếu có hư, không thực hiện đúng yêu cầu của chủ là các bé cũng bị phạt ngay đấy. Dưới đây là trường hợp đặc biệt của bé TuTu, bị phạt vì quá... đáng yêu.

Bị cô chủ phạt vì... quá đáng yêu!

Chia sẻ về cơ duyên với đàn chó con, cô bạn Bích Phương kể: 'Vì quá thích nuôi cún nên ban đầu chọn nuôi một chú Poodle thôi, nhưng giống chó này lại có nhiều màu lông như xám, nâu đỏ, bò sữa, trắng, đen,.. nên mỗi màu lại chọn nuôi thêm vài bé. Cũng có những bé phải mất công tìm kiếm, nên đàn chó rất được cô bạn cưng chiều. Vài tuần hoặc một tháng lại đón thêm một bé, cứ thế đàn chó đông đúc lên lúc nào không hay.'

Mỗi màu lại có 1 đến 2 bé 

Mỗi màu lại có 1 đến 2 bé 

Poodle cũng là giống chó thông minh, nhanh nhẹn và cực kỳ hiểu ý người nên quá trình nuôi của cô bạn không quá vất vả. Lông chó Poodle mọc dài và nhanh nên cô bạn thường dành thời gian chải lông cho các bé và thi thoảng đưa đi cắt tỉa lông là lại 'tút lại vẻ đẹp trai, xinh gái' ngay.

Không có lông thì vẫn đẹp trai xinh gái khỏi lo nghĩ nhé

Không có lông thì vẫn đẹp trai xinh gái khỏi lo nghĩ nhé

Nuôi một đàn cún thế này chắc hẳn chẳng lo buồn, chúng tình cảm, quấn quýt, luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn và bày trò cho bạn vui mỗi ngày.

Cùng xem thêm một số hình ảnh cực đáng yêu của bầy cún dưới đây:

Trời lạnh thế này, mặc áo ấm rồi leo lên đệm ngủ thôi nào

Trời lạnh thế này, mặc áo ấm rồi leo lên đệm ngủ thôi nào

Xếp hàng dễ cưng chưa này

Xếp hàng dễ cưng chưa này

Ngoan ngoãn và đáng yêu thế này sao không thương cho được

Ngoan ngoãn và đáng yêu thế này sao không thương cho được

Ảnh: NVC

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi