Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bật cười trước chiêu chúc mừng ra trường của hội 'chị em bạn dì'

21 năm chưa một mảnh tình vắt vai, cô sinh viên năm cuối Đại học Luật Hà Nội được nhóm bạn tặng riêng một tấm banner trong buổi kỷ yếu khiến ai nhìn thấy cũng té ngửa.

Mới đây, cư dân mạng ‘rần rần' truyền tay nhau bức ảnh ba cô nàng xinh đẹp cùng chụp ảnh kỷ yếu tại cổng trường Đại học Luật Hà Nội. Điều gây ‘sốc' trong bức hình này không chỉ là trang phục của ba cô nàng trên mà là chiếc banner có thiết kế bắt mắt với dòng chữ đặc biệt: 'FROM AM NI CÔ TO TRỤ TRÌ CHÓ. Chúc mừng Trụ Trì - cô gái 21 mùa khoai sọ chưa một lần lọ mọ cùng ai. Tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội'.

Chỉ hội bạn thân mới làm được điều này.

Chỉ hội bạn thân mới làm được điều này.

Mỗi mùa ảnh kỷ yếu đến, dân mạng lại được phen thoả thích ngắm nhìn, cười sung sướng với những ý tưởng độc lạ chẳng giống ai. Nhưng bức ảnh đặc biệt này thì đã khiến dân mạng phải 'ngã ngửa' và giơ tay xin hàng với mức độ lầy lội của nhóm cô gái trẻ.

Theo đó, Tiin.vn đã tìm đến nhân vật chính của bức ảnh kỷ yếu lần này. Cô gái tên là Liên Hương, sinh năm 1997 hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Luật Hà Nội. Tấm ảnh được ra đời cách đây không lâu vào dịp chụp kỷ yếu của cô. Liên Hương tâm sự cô tỏ ra bất ngờ và vui vẻ thay vì tức giận trước trò trêu chọc của nhóm bạn mình:

'Thực sự là mình cảm thấy rất vui khi bạn mình xuất hiện bất ngờ như vậy. Hơn nữa mình cũng không hề cảm thấy ngại ngùng khi được đám đông theo dõi. Lý do mình chưa có người yêu chắc là mình chưa tìm được người phù hợp. Không có gì đáng xấu hổ cả' - Liên Hương chia sẻ.

Được biết, hai cô gái còn lại trong bức ảnh này là bạn Hồng Nhung, sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền và bạn Thùy Dung, sinh viên trường Đại học RMIT. Cả ba đều sinh năm 1997 và cùng học cấp 3 tại trường THPT Tây Hồ.

Hình ảnh nhóm bạn thân khi học cấp 3. 

Hình ảnh nhóm bạn thân khi học cấp 3. 

Giải thích cho nội dung kỳ lạ trên tấm Banner cô bạn Thùy Dung chia sẻ: 'Thực ra nhóm vốn có năm người nhưng vì có một bạn đang du học ở bên Úc nên không thể về tham gia buổi chụp hình, còn một bạn thì đã có người yêu nên bị 'trục xuất'. Bản thân mình cũng ở trong Hồ Chí Minh nhưng thân nhau từ lâu nên đã quyết định tự tay thiết kế banner và bay ra Hà Nội để chụp ảnh kỷ yếu với Hương'.

Tên nhóm ‘Am ni cô' được in lớn trên hình xuất phát từ tình trạng ‘ế' toàn tập của 3 cô nàng này. Có thể nói đây là team ‘ế' có tổ chức nhất từ trước đến giờ mà leader chính là Liên Hương, cô gái độc toàn thân, ‘ế' đỉnh cao của hội. Cũng vì vậy mà được đặc biệt dành cho biệt hiệu ‘trụ trì'.

Không thể nhịn cười với độ lầy lội của team.

Không thể nhịn cười với độ lầy lội của team.

Ý tưởng ‘bóc' bạn thân trong mùa kỷ yếu thì không còn mới nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của nhóm ‘Am ni cô' thì Liên Hương đã được phen nổi hơn bao giờ hết. Để tăng sự thú vị trong bức ảnh Hồng Nhung, Thùy Dung còn đặc biệt chuẩn bị hai bộ trang phục đặc biệt khiến cả sân trường Đại học Luật Hà Nội khi ấy phải tò mò.

Trang phục được đầu tư kỹ lưỡng.

Trang phục được đầu tư kỹ lưỡng.

Khi được hỏi về lý do, Dung cũng vui vẻ trả lời: ‘Bọn mình là bạn thân, nhưng không có thời gian gặp nhau thường xuyên. Nên mình muốn làm cho Hương nổi bật và thế là ý tưởng này ra đời'.

Nhóm ‘Am ni cô' đã tồn tại được hơn 6 năm, điều đáng nói là các thành viên trong nhóm không có điều kiện được ở cùng nhau. Thời gian trôi qua, mỗi người một cuộc sống, công việc riêng, thậm chí khoảng cách từ Úc về Việt Nam cũng không hề nhỏ. Thế nhưng cả 4 vẫn luôn dành thời gian để tâm sự, kể cho nhau nghe mọi điều vụn vặt của của cuộc sống. Đây cũng là lý do mọi thành viên trong nhóm đều không cảm thấy cô đơn dù không có người yêu.

Dù ở xa nhưng cả nhóm vẫn tranh thủ gặp nhau khi có thể.

Dù ở xa nhưng cả nhóm vẫn tranh thủ gặp nhau khi có thể.

Cả ba cùng trả lời rằng: ‘Mình nghĩ biết lắng nghe chính là chìa khóa cho mối quan hệ này, nhóm bọn mình có nhiều khác biệt nhưng luôn cân bằng vì có Liên Hương luôn công bằng, nó không bênh ai cả, luôn là người phân tích đúng sai'.

Nếu muốn có một tình bạn lâu dài, gắn kết thì mỗi người nên là một mảnh ghép phù hợp để mỗi khi gần nhau chúng sẽ tạo thành một dạng hình khối bền chặt khó tách rời.

Về dự định sắp tới, nhóm sẽ tiếp tục nghĩ thêm ý tưởng khác để gặp ‘troll' cô nàng tiếp theo của nhóm.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi