Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điều trị tích cực cho 3 bệnh nhân Covid-19 phải thở máy tại Hà Nội

Thông tin chính thức do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cung cấp.

Sáng 24/3, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin về các trường hợp nhiễm Covid-19 đang điều trị ở nước ta.

Đáng chú ý là 3 trường hợp có diễn biến nặng, phải thở bằng máy và lọc máu. Ông Sơn cho hay, cả 3 trường hợp này đều là người lớn tuổi. Đội ngũ y, bác sĩ cũng xác định 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, khả năng tử vong có thể xảy ra.

3 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đang nguy kịch. Ảnh minh họa 

3 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đang nguy kịch. Ảnh minh họa

Theo Zing, 3 ca bệnh nặng phải thở máy, lọc máu ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó có nữ bệnh nhân người Việt nặng nhất do diễn biến suy hô hấp cấp nặng phải chạy ECMO - sử dụng hệ thống phổi nhân tạo, lọc máu ngoài cơ thể. 

'Cả 3 bệnh nhân đều được lọc máu liên tục, đây là chỉ định điều trị rất quyết định, mạnh mẽ', ông Sơn nói. Đến sáng 24/3, tình hình của các bệnh nhân chưa cải thiện nhưng vẫn ổn định.

Đến chiều tối cùng ngày (24/3), 3 bệnh nhân này kết thúc quá trình lọc máu nhưng vẫn thở máy. Quá trình điều trị vẫn được các bác sĩ theo dõi sát sao.

Cũng trong thông báo ngày 24/3, Bộ Y tế cho biết, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 46 bệnh nhân. Trong số này hiện đã có 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hai lần liên tiếp, đó là bệnh nhân số số 24 và số 27. Đặc biệt, bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính.

BN17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính. 

BN17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính.

Tính đến trưa ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 17 trường hợp đã hồi phục và xuất viện. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều nhất ca mắc Covid-19 với 38 trường hợp và cũng là địa phương đầu tiên có 3 nhân viên y tế bị nhiễm (1 bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, 2 điều dưỡng BV Bạch Mai).

Giúp Tiin sửa lỗi