Nóng

Tiin.vn trên Facebook

3 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh, dự kiến xuất viện ngày 27/3

'Ba bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện, theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế' - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Lê Đức Nhân nói.

Sau thời gian điều trị, 3 bệnh nhân là BN22, BN23 (2 du khách người Anh) và BN35 (nữ nhân viên Điện máy xanh) đã có kết quả 3 lần âm tính với Covid-19. Theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế thì các bệnh nhân đủ điều kiện khỏi bệnh và xuất viện.

Hai du khách Anh dừng ghé Điện máy Xanh mua sim card. 

Hai du khách Anh dừng ghé Điện máy Xanh mua sim card.

Tối 26/3, ông Lê Đức Nhân - giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, dự kiến ba bệnh nhân xuất viện vào 10h ngày hôm nay (27/3). Đồng thời được trao giấy chứng nhận đảm bảo các tiêu chuẩn sức khỏe. Bệnh viện không tổ chức tặng hoa cho bệnh nhân. Sau khi ra viện, ba người sẽ tiếp tục phải cách ly 14 ngày.

Bác sĩ Nhân nói, nữ nhân viên là người Đà Nẵng nên sẽ cách ly tại nhà dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đà Nẵng. Hai người Anh cách ly tập trung ở khách sạn, khi Lãnh sự quán Anh hoàn tất thủ tục sẽ cho họ về nước.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Hai du khách người Anh là BN22 và BN23 được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 ngày 8/3. Họ nhập cảnh trên chuyến bay VN54 ngày 2/3 - chuyến bay này có ít nhất 16 hành khách nhiễm Covid-19 gồm 15 người ghi nhận ở Việt Nam và một tại Campuchia. Trong số hành khách nhiễm có 3 người Việt là BN17 N.H.N, BN21 và một nữ tiếp viên hàng không.

Cùng với tin vui này, tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng ghi nhận nhiều trường hợp xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần, trong đó có BN17 và BN27 âm tính 3 lần.

Góp ý cho Tiin