Nóng

Tiin.vn trên Facebook

3 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Thừa Thiên Huế đang nguy kịch

3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong số 19 bệnh nhân mắc Covid-19 ở đây đang gặp nguy kịch.

Hiện có 19 ca mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong số này có 3 bệnh nhân rất nguy kịch, 3 bệnh nhân rất nặng và 13 bệnh nhân nặng.

Những bệnh nhân này đều được chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam ra. Qua thăm khám các bệnh nhân đang điều trị, có một số bệnh nhân biến chứng rối loạn đông máu nặng, tiến triển nặng, nguy cơ tử vong cao.

Hiện Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang huy động các phương tiện tốt nhất và đội ngũ nhân lực chất lượng cao để điều trị cho các bệnh nhân này.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhân bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng chuyển ra. Ảnh: Thanh Xuân/ Vnexpress.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhân bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng chuyển ra. Ảnh: Thanh Xuân/ Vnexpress.

Từ ngày 28/7, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở xã Phong An, huyện Phong Điền đã tiếp nhận 23 bệnh nhân Covid-19 nặng từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Trong đó, 4 ca đã tử vong do các bệnh lý nền và Covid-19.

Thừa Thiên Huế nằm giáp ranh với Đà Nẵng, đến nay chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19. Tuy nhiên để phòng chống Covid-19, tỉnh này đã cách ly tập trung 2.131 người, cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn 10.000 người, khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn 10.849 trường hợp.

Đến ngày 6/8, Thừa Thiên Huế xét nghiệm 25.827 mẫu bệnh phẩm của người từ Đà Nẵng và vùng dịch trở về, kết quả 23.797 mẫu âm tính.

Hiện tại từ lúc dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, đến nay ghi nhận 298 ca nhiễm tại 13 tỉnh, thành phố và đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại Đà Nẵng. Trong đó, 10 ca tử vong, do các bệnh nền như suy tim, ung thư, suy thận mạn tính, đái tháo đường, tăng huyết áp... và Covid-19.

Góp ý cho Tiin