Nóng

Tiin.vn trên Facebook

3 nguyện vọng đặc biệt của phi công Anh tại Việt Nam trước khi lên máy bay về nước

Phi công Anh hồi hương ngày 11/7, hành trình về nước sẽ kéo dài 15 tiếng trên 'siêu máy bay' hiện đại nhất Vệt Nam.

Trước khi lên máy bay về nước, phi công Anh sẽ bay một chuyến nội địa từ TP.HCM ra Hà Nội. Lý do là dịch Covid-19, nhà chức trách chỉ cấp phép cho bay Hà Nội - London vào ngày 11/7.

Chuyến bay dự kiến kéo dài 15 tiếng đồng hồ, trước khi bay, các bác sĩ sẽ rà soát lần cuối tất cả các vấn đề có liên quan đến sức khỏe bệnh và bàn giao cho Lãnh sự quán Anh.

Bệnh nhân phi công trải qua 115 ngày điều trị tại Việt Nam.

Bệnh nhân phi công trải qua 115 ngày điều trị tại Việt Nam.

Theo Vietnamnet, để chuẩn bị cho buổi xuất viện của phi công Anh, trong ngày 10/7, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã có buổi thăm, tiếp xúc bệnh nhân, trong đó ông bày tỏ 3 nguyện vọng:

Thứ nhất, phi công Anh không muốn tiếp xúc với giới truyền thông trong ngày xuất viện, không muốn chụp hình hay tham gia phỏng vấn với bất kỳ báo, đài nào.

Thứ hai, bệnh nhân 91 chỉ đồng ý tiếp đón lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và lãnh đạo bệnh viện đến động viên và chào tạm biệt.

Thứ ba, bệnh nhân chỉ đồng ý duy nhất 1 nhiếp ảnh gia của Bệnh viện Chợ Rẫy được chụp ảnh trong buổi xuất viện.

Tổng lãnh sự quán Anh đã có thư ngỏ tới Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy mong muốn được phối hợp để thực hiện các nguyện vọng của bệnh nhân 91.

'Siêu máy bay' hiện đại nhất Việt Nam dự kiến sẽ cất cánh hôm 11/7 đưa phi công Anh hồi hương.

'Siêu máy bay' hiện đại nhất Việt Nam dự kiến sẽ cất cánh hôm 11/7 đưa phi công Anh hồi hương.

Trên chuyến bay hồi hương, sẽ có một nhóm các bác sĩ Việt Nam nhằm đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Đến ngày 11/7, bệnh nhân phi công đã trải qua 115 ngày điều trị Covid-19 tại Việt Nam. Với diễn biến sức khỏe thất thường, nhiều lần tiên lượng xấu, sự hồi phục gần như hoàn toàn của phi công Anh hiện tại được xem là kỳ diệu.

Có được kỳ tích như ngày hôm nay đặc biệt phải kể đến sự nỗ lực tận tâm cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam trong hơn 3 tháng qua.

Góp ý cho Tiin