Nóng

Tiin.vn trên Facebook

30 điểm du lịch ở Hà Nội 'không khói thuốc' giới trẻ có thể tận hưởng không khí trong lành

Hà Nội vừa chính thức công bố danh sách 30 điểm du lịch không khói thuốc. Trong đó, có 16 điểm văn hóa và 14 đình, đền, chùa... khiến team sợ thuốc lá 'mừng rơn'.

Theo thông tin tại hội nghị 'Triển khai mô hình du lịch không khói thuốc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm' do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức ngày 1-10, sau khi Ban Quản lý, Ban Giám đốc 16 điểm văn hóa và 14 đình, đền, chùa thuộc quận Hoàn Kiếm thực hiện ký cam kết 'Điểm du lịch không khói thuốc', các điểm này sẽ chính thức trở thành điểm du lịch không khói thuốc ngay trong tháng này.

Đây là 30 trong tổng số 190 điểm văn hóa di tích thuộc quận Hoàn Kiếm sẽ thí điểm thực hiện mô hình này.

Những điểm du lịch, di tích 'không khói thuốc' cũng là các điểm có rất đông lượng khách du lịch đặc biệt các bạn trẻ đến tham quan mỗi ngày. Đó là: Đền Ngọc Sơn, Đền Bà Kiệu, Chùa Quán Sứ, Chùa Bà Đá; Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng, Thư viện Quốc gia, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà lưu niệm (48 Hàng Ngang), Nhà tù Hoả Lò, Nhà hát múa rối nước Thăng Long, Rạp Công nhân, Ngôi nhà di sản (phố Mã Mây), Trung tâm giao lưu phố cổ…

Đền Ngọc Sơn. 

Đền Ngọc Sơn.

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. 

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Bảo tàng Phụ nữ. 

Bảo tàng Phụ nữ.

Chùa Quán Sứ. 

Chùa Quán Sứ.

Nhà Hát Lớn. 

Nhà Hát Lớn.

Nhà Thờ Lớn. 

Nhà Thờ Lớn.

Nhà tù Hỏa Lò. 

Nhà tù Hỏa Lò.

Nhà hát múa rối nước. 

Nhà hát múa rối nước.

Thư viện Quốc gia. 

Thư viện Quốc gia.

Trung tâm giao lưu phố Cổ. 

Trung tâm giao lưu phố Cổ.

Dự kiến trong tháng 10 này, các điểm văn hóa, du lịch, di tích này sẽ gắn biển 'không hút thuốc lá', 'cấm hút thuốc lá', đồng thời sẽ có người nhắc nhở và xử phạt tại chỗ nếu người dân và du khách cố tình vi phạm.

Ngoài các địa điểm trên, UBND quận Hoàn Kiếm cũng thực hiện mô hình không khói thuốc ở 12 nhà hàng và 11 khách sạn trên địa bàn.

Danh sách 30 điểm du lịch 'không khói thuốc'. 

Danh sách 30 điểm du lịch 'không khói thuốc'.

Việc triển khai cấm hút thuốc tại các địa điểm du lịch lớn khiến các bạn trẻ đều hào hứng ủng hộ. Đa số các ý kiến đều cho rằng việc làm này sẽ tạo ra bầu không khí trong lành, giúp quận Hoàn Kiếm nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sẽ thu hút được nhiều khách quốc tế đến hơn.

Góp ý cho Tiin