Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

340 người từ Mỹ đã về đến Việt Nam: Chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không nơi lưu trú

Chuyến bay đầu tiên từ Mỹ hạ cánh xuống Vân Đồn đưa 340 người Việt về nước an toàn.

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết trong hai ngày 7 và 8/5, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, Vietnam Airlines, các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ tổ chức chuyến bay VN1 hành trình San Francisco (California, Hoa Kỳ) - Vân Đồn, Quảng Ninh để đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước.

Được biết, hành khách chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Hành lý của các hành khách được khử trùng. Ảnh: Đỗ Phương (Zing)

Hành lý của các hành khách được khử trùng. Ảnh: Đỗ Phương (Zing)

Đây là chuyến bay được khai thác bằng máy bay lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay là Boeing 787-10. So với tổ bay của một chuyến bay chặng dài thường lệ 14-16 người, chuyến VN1 huy động số lượng phi hành đoàn gần gấp đôi, gần 30 người, gồm tám phi công, 16 tiếp viên, hai nhân viên kỹ thuật, hai nhân viên mặt đất.

Toàn bộ hành trình khứ hồi từ lúc cất cánh tại Nội Bài, đến Hoa Kỳ và trở về Vân Đồn kéo dài hơn 33 tiếng. Quá trình phục vụ từ mặt đất đến trên không được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh, an toàn bay.

Sau khi chuyến bay từ Hoa Kỳ hạ cánh tại Vân Đồn, các hành khách được đưa đi cách ly tập trung theo quy định, còn máy bay được vệ sinh, khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách.

Giúp Tiin sửa lỗi