Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

4 năm mới đón sinh nhật 1 lần, 'team' 29/2 vẫn được dân mạng thi nhau chúc mừng

Một lần nữa, năm nay những người sinh vào ngày 29/2 lại không được tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên, cư dân mạng đã đồng loạt gửi lời chúc sinh nhật dành cho những người thuộc 'team hiếm hoi' này.

Không phải bất cứ ai đến ngày sinh nhật cũng được tổ chức, điều này càng đúng hơn với những người thuộc 'team' sinh vào ngày 29/2. Theo chu kỳ vận động của Trái Đất quay quanh Mặt Trời, năm nay họ lại không được thổi nến chỉ vì 4 năm mới có 1 ngày 29/2.

Chắc hẳn rằng, hôm nay chính là ngày buồn nhất của những người sinh vào ngày 29/2. Bởi năm nay không có ngày 29/2 và phải đợi thêm vài năm nữa thì họ mới được tổ chức sinh nhật 'đúng ngày' dành cho bản thân mình. Chính vì vậy, có nhiều người cả đời cố gắng lắm cũng chỉ đạt tối đa' 20 lần tổ chức sinh nhật.

Vì ít ỏi là vậy nên năm nào cũng cảm thấy buồn tủi vì không có ngày đó, bạn bè, người thân còn không biết phải chúc mừng sinh nhật như thế nào nữa.

Mới đây, tài khoản Yến Lê đã đăng dòng trạng thái tâm sự về ngày sinh nhật buồn của mình: 'Em sinh ngày 29/2 nhưng hôm nay em có được nhận lời chúc sinh nhật từ mọi người không ạ'. Theo đó cô bạn chẳng may lại có ngày sinh nhật đặc biệt 4 năm mới có một lần, năm nay không có ngày 29 cũng buồn đôi chút nên muốn cộng đồng mạng có thể gửi lời chúc mừng cho mình.

Cô nàng buồn rầu vì sinh nhật rơi vào đúng 29/2. Ảnh: KSC.

Cô nàng buồn rầu vì sinh nhật rơi vào đúng 29/2. Ảnh: KSC.

Nỗi buồn không biết tỏ cùng ai. Ảnh: Quân Đào.

Nỗi buồn không biết tỏ cùng ai. Ảnh: Quân Đào.

Mọi người thi nhau vào gửi gắm lời chúc đến cô bạn và những người có ngày sinh nhật đặc biệt này.

Nhiều lời chúc sinh nhật gửi đến 'team' 29/2.

Nhiều lời chúc sinh nhật gửi đến 'team' 29/2.

'Chúc mừng sinh nhật team 29/2 nhé, tích tiền 1 lần 4 năm làm 1 dịp hoành tráng luôn', tài khoản T.Y bình luận.

Hiếu Hoàng chia sẻ: 'Chúc mừng sinh nhật cậu. Không phải ai cũng được đẻ ngày này đâu, phải lấy làm vui'.

Trang Trần tâm sự về nỗi khổ của những người năm nào cũng có sinh nhật và động viên 'chủ thớt': 'Sinh nhật lắm năm nào cũng tổ chức, có khi cả tuần chỉ đi ăn, tốn tiền lắm bạn ơi. Chưa kể còn đi chơi kỷ niệm sinh nhật nữa'.

Một số bạn còn gửi hẳn món quà tượng trưng cho 'team' sinh nhật đặc biệt này.

Một số bạn còn gửi hẳn món quà tượng trưng cho 'team' sinh nhật đặc biệt này.

Đồng thời, 1 số bạn trẻ lại kể về những chuyện 'dở khóc dở cười' liên quan đến ngày sinh nhật 29/2 này. 'Em mình sinh 29/2 đi lãnh bảo hiểm xã hội người ta không cho lãnh, phải về sửa lại giấy khai sinh, chứng minh, hộ khẩu thành 28/2 mới được lãnh', tài khoản M.K.Đ cho hay.

Giúp Tiin sửa lỗi