Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'50 năm thanh xuân' có nhau của hai người phụ nữ đều bị tật, cùng là mẹ đơn thân và giờ là thông gia

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trên phim lại xảy ra ngay chính đời thực. Đây là cái kết có hậu cho tình bạn đẹp 50 năm của hai người phụ nữ có số phận trớ trêu này.

Mới đây, một cô bạn đã đăng tải bài viết về câu chuyện tình bạn đẹp 50 năm của mẹ mình lên Facebook. Bài viết kể về hai người phụ nữ bị tật đã cùng nhau vượt qua mọi định kiến, cùng làm mẹ đơn thân và cũng là 'bà nguyệt' mai mối cho cuộc tình giữa hai người con của mình.

Bài viết thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bài viết thu hút gần 5.000 lượt thích trên Facebook 

Bài viết thu hút gần 5.000 lượt thích trên Facebook

50 năm 'thanh xuân có nhau'

Được biết, cô con gái có tên là Trịnh Thị Kiều Dung (SN 1994), hiện tại đang sinh sống ở Quảng Nam.

Theo lời của Kiều Dung, hai bà mẹ thân nhau từ lúc còn rất nhỏ, cùng ăn chung, ở chung, đi đâu, làm gì cũng có nhau. Từ lúc mà hai người cùng bị tật nửa người, mẹ Dung không đi được xe máy nên đi đâu mẹ chồng cô bạn cũng phải chở đi.

'Mình chỉ nghe mẹ kể là do hồi nhỏ chích thuốc gì đó rồi bỗng dưng bị rút luôn một bên cả tay và chân, từ đó là bị tật luôn'.

Chiếc xe máy gắn bó với tuổi thơ của hai người bạn 

Chiếc xe máy gắn bó với tuổi thơ của hai người bạn

Hồi đó, vì sợ xã hội gièm pha, lại tự ti vì bản thân mình có tật nên hai người phụ nữ chẳng dám lấy chồng một cách danh chính ngôn thuận. Rồi cả hai cùng có suy nghĩ là dù sao cũng phải có đứa con để sau này có người chăm lo cho lúc về già. 

Đã 50 năm trôi qua, tình bạn giữa hai người phụ nữ bị tật vẫn rất thắm thiết 

Đã 50 năm trôi qua, tình bạn giữa hai người phụ nữ bị tật vẫn rất thắm thiết

Thậm chí đến tận bây giờ, khi mỗi người ở một nơi, ngày nào họ cũng 'video call' để 'buôn' chuyện.

Thậm chí đến tận bây giờ, khi mỗi người ở một nơi, ngày nào họ cũng 'video call' để 'buôn' chuyện.

'Sau này, khi mẹ sinh mình ra thì có quen 1 người đàn ông. Người đó rất tốt bụng, còn nhận mình làm con rồi đưa hai mẹ con về Quảng Nam sinh sống. Nhưng ba đã mất cách đây 7 năm rồi', Dung kể lại.

Câu chuyện tình yêu đẹp giữa hai người con là thành quả cho sự vun vén của hai bà mẹ

Được hai bà mẹ vun vén cho từ nhỏ nhưng Dung chưa bao giờ nghĩ sẽ lấy con của bạn thân mẹ mình làm chồng. 'Hồi đó thấy hai mẹ thân nhau vậy nên bọn mình cũng coi nhau như anh em thôi. Chẳng nghĩ là sẽ lấy nhau thật đâu'.

Sau khi chia tay mối tình sâu đậm kéo dài hơn 5 năm, Dung cho biết, lúc đó, cô cảm thấy rất tuyệt vọng và không còn tin vào tình yêu trong cuộc sống này nữa.

'Mẹ thấy mình buồn quá nên cho mình về quê để thoải mái tâm lý. Rồi vào đó thì gặp mẹ chồng hiện tại của mình'. Mẹ Dung đã tâm sự ngay với người bạn thân và tìm cách tạo cơ hội cho đôi bạn trẻ gặp nhau.

Khi chồng hiện tại của Dung biết chuyện, anh chàng đã an ủi và chủ động tấn công cô bạn. Tuy nhiên, lúc đầu Dung cảm thấy không thích vì dường như anh này đang lợi dụng cơ hội để tán tỉnh chứ không thật lòng gì. 'Nhưng thời gian trôi qua mới thấy anh ấy tốt thật, anh ấy thấu hiểu và không hề trách móc hay suy nghĩ về chuyện tình trước đây của mình'.

'Tìm hiểu nhau được 1 năm thì hai mẹ giục cưới, tại năm nay mình cũng 26 tuổi, chồng mình cũng 30 rồi'.

Hai bà mẹ hạnh phúc trong ngày vui của hai con 

Hai bà mẹ hạnh phúc trong ngày vui của hai con

Dung chia sẻ rằng lúc đó bản thân cũng nghĩ đơn giản là hai mẹ thân nhau từ nhỏ, lại cùng sống một mình, tính cách mình như thế nào thì mẹ chồng cũng hiểu rất rõ.

'Mình thấy may mắn vì đã chia tay mối tình trước đó để gặp được chồng mình hiện tại. Và có lẽ may mắn nhiều hơn khi gặp được gia đình nhà chồng thương yêu và hiểu mình. Ai lấy chồng mà chẳng mong mẹ chồng nàng dâu hòa hợp. Hai vợ chồng mình còn đang tính đón hai mẹ cùng về ở chung với nhau cho vui nữa'.

Cuộc sống sẽ luôn ngập tràn màu hồng khi con người ta biết dựa vào nhau mà sống. Bệnh tật hay đói nghèo sẽ không còn ý nghĩa khi mà tình bạn, tình yêu, tình thường giữa con người với con người luôn luôn đong đầy.

Giúp Tiin sửa lỗi