Nóng

Tiin.vn trên Facebook

6 thông tin mới cần đặc biệt lưu ý ngay lúc này trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP. Hà Nội

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) TP Hà Nội, có 5 lưu ý người dân cần đặc biệt quan tâm vào lúc này.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung đã có những thông tin và khuyến cáo gửi đến người dân toàn thành phố trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các ca mắc mới ở Hà Nội chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo đó, có 5 thông tin mà người dân cần nắm rõ để có cách ứng phó, phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

6 thông tin mới cần đặc biệt lưu ý ngay lúc này trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP. Hà Nội 0 

1. Theo Chủ tịch TP. Hà Nội, có thể toàn thành phố sẽ phải chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 trong 10 tuần nữa.

2. Có thể khung thời gian năm học sẽ phải điều chỉnh thêm lần nữa. ‘Nếu ngày 5.4 học sinh vẫn chưa thể đi học lại thì rất có thể khung thời gian năm học của Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ nhỡ thêm lần nữa. Do đó, thành phố giao Sở Giáo dục - Đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục - Đào tạo, nếu suôn sẻ, ngày 5.4 học sinh đi học được thì vẫn đảm bảo kỳ thi vào giữa tháng 8. Nếu kịch bản xấu, thời điểm đó chưa đi học lại được, thì phải tính toán lại kịch bản năm học. Môn nào học qua truyền hình được thì học, môn nào không thì đi học sau' – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói.

3. Bắt đầu từ hôm nay 19/03, tất cả các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp phải dừng hẳn việc dạy học.

4. Khả năng Hà Nội sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới bởi thực tế hiện nay, TP ghi nhận 6 -8 ca xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19. Trong hôm nay 19/03 khả năng sẽ công bố ghi nhận nhiều ca mắc mới nữa.

6 thông tin mới cần đặc biệt lưu ý ngay lúc này trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP. Hà Nội 1 

5. Tình hình cách ly để phòng cách dịch sẽ được tăng cường với số người bị cách ly tăng mạnh, từ  10.000 – 50.000 trong bối cảnh lượng người về nước tăng mạnh.

6. Ít nhất thì đến hết tháng này, người dân hãy đặc biệt lưu ý việc di chuyển, hãy ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường đến những nơi công cộng vì nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp trong cộng đồng.

Góp ý cho Tiin