Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công ty Hàn Quốc ủng hộ 600.000 bánh mì cứu trợ người dân chống dịch Covid-19

Một công ty thực phẩm ở Hàn Quốc sẽ ủng hộ số lượng bánh mì và nước đóng chai đủ ăn trong vòng 1-2 tháng cho người dân ở thành phố Daegu, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi virus Covid-19.

Một tập đoàn thực phẩm có tiếng tại Hàn Quốc cho hay, bánh mì sẽ được giao trong ngày trong suốt tháng 3 cho người dân tại Daegu, thông qua Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc. Đối tác của tập đoàn này cũng ủng hộ người dân Daegu 300.000 chai nước uống.

Quản lý của tập đoàn khẳng định: 'Chúng tôi đang cố gắng khắc phục tình hình dịch bệnh tại Daegu thông qua việc hỗ trợ ổn định cho người dân nơi đây trong tháng tới'.

Công ty Hàn Quốc ủng hộ 600.000 bánh mì cứu trợ người dân chống dịch Covid-19 0 

Người dân ở Daegu có thể sẽ ăn bánh mì trong vòng 1-2 tháng tới khi dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Ảnh: Retailinasia 

Người dân ở Daegu có thể sẽ ăn bánh mì trong vòng 1-2 tháng tới khi dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Ảnh: Retailinasia

Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hἁп Qυṓс với 2,4 triệu dân, giờ đây trở nên yên tĩnh lạ thường khi virus Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Tại ga đường sắt chính, giới chức trách thường xuyên giảm sát thân nhiệt của mọi hành khách bằng camera đo nhiệt. Chất khử trùng được phun ở mọi ngóc ngách. Chính quyền cũng kêu gọi người dân tránh ra đường.

Đường phố nơi tâm dịch của Hàn Quốc ít người qua lại. 

Đường phố nơi tâm dịch của Hàn Quốc ít người qua lại.

Trong khi đó, số ca nhiễm loại virus này  ở Hἁп Qυṓс không ngừng tăng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hἁп Qυṓс (KCDC) hôm nay thông báo nước này đã ghi nhận gần 1.300 ca nhiễm, cao thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục, cùng 12 trường hợp đã không qua khỏi.

Giúp Tiin sửa lỗi