Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tụ tập ăn mừng tiệc cưới, gần 30 người dương tính với Covid-19

Một tiệc cưới tại Mỹ đã gây ra đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn khiến tất cả những người tham gia đều đã hoặc có nguy cơ nhiễm bệnh.

Vụ bùng phát với 28 ca nhiễm bệnh mới Covid-19 được cho là cùng tham gia một bữa tiệc cưới.

Đám cưới này được tổ chức ở Millinocket (Maine, Mỹ) vào ngày 7/8/2020, ở trong hội trường. Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) thì có khoảng 65 người tham dự tiệc cưới.

Sau khi tiệc tùng về, một số người tham dự có biểu hiện triệu chứng bệnh. Họ đi xét nghiệm thì kết quả là 18 người có ăn tiệc và 6 người tiếp xúc gần với những người ăn tiệc đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Nơi tổ chức tiệc cưới.

Nơi tổ chức tiệc cưới.

Phía cảnh sát cho biết: 'Chúng tôi đang tiếp tục điều tra và truy dấu tiếp xúc cho cả khách đến dự, nhân viên của trung tâm tiệc cưới, và cả những người có liên quan tới các ca dương tính trong và sau sự kiện'.

Mặc dù con số ban đầu chỉ là 24 ca nhiễm như trên, nhưng thêm 4 ca nữa có liên quan đến tiệc cưới mới được Bệnh viện Khu vực Millinocket báo cáo. Các nhà chức trách ở đây cho biết, số ca nhiễm có lẽ sẽ còn tăng khi có thêm người đi xét nghiệm.

Tất cả những người nhiễm Covid-19 trong đợt này đều đã được thông báo và hướng dẫn cách ly ít nhất 14 ngày.

Sau tiệc cưới thì có cả khách lẫn những người tiếp xúc với khách đều nhiễm Covid-19.

Sau tiệc cưới thì có cả khách lẫn những người tiếp xúc với khách đều nhiễm Covid-19.

Những đợt bùng phát trước đây ở Main đều liên quan đến những nơi làm việc hoặc chăm sóc sức khỏe. Đây là vụ bùng phát dịch đầu tiên của bang này mà có liên quan tới một sự kiện xã hội cụ thể, do mọi người tự tập trung đông đúc.

Thống đốc của bang - ông Maine đã yêu cầu cấm tụ tập hơn 50 người ở trong nhà, những người dự sự kiện phải giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Ai vi phạm sẽ bị phạt lên tới 10.000 đôla (khoảng 230 triệu đồng).

Góp ý cho Tiin