Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khẩu hiệu 8 điều khuyến khích cánh mày râu nhậu nhẹt trong quán bia 'Người mà không nhậu nói ai nghe' gây tranh cãi

Tấm bảng biểu in trong một quán nhậu với nội dung khuyên nhủ các bà vợ đừng nên khắt khe quá với chồng và liệt kê ra hàng loạt những ưu điểm khi để cho chồng đi nhậu cùng bạn bè đã khiến cánh chị em bỉm sữa tranh cãi khá kịch liệt.

Các cụ xưa có câu 'nam vô tửu như cờ vô phong' (đàn ông không có chút men trong người chỉ giống như cờ không có gió), có lẽ chính vì vậy nên nhiều người đàn ông thích chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng cách ngồi vào bàn nhậu. Việc nhậu có thời gian, có chừng mực để giải tỏa stress thì không phải vấn đề gì quá to tát, nhưng nhậu không có điểm dừng, nhậu triền miên của các ông chồng thì quả thật là 'cơn ác mộng' đối với bất cứ chị em phụ nữ nào, nhất là khi họ đã và đang làm vợ, làm mẹ.

Mới đây, đăng tải trong một hội nhóm dành cho các chị em mẹ bỉm, một người mẹ trẻ đã đăng bức ảnh chụp tấm bảng biểu của một quán bia để than vãn về chồng mình đồng thời nhờ chị em đưa ra ý kiến về nội dung trong tấm biển hiệu này là đúng hay sai: 'Góc tâm sự của những người vợ hay chồng hay rượu chè. Sáng sớm thấy bạn chồng up cái ảnh này mà thấy nóng máu, dù ông bạn đó hình như chả uống rượu với chồng mình bao giờ.

Kể ra thì mình cũng nên cảm ơn bên CSGT đã phạt mạnh tay với lái xe, vì như thế nên đợt này chồng mình đỡ rượu bia hơn, về nhà với vợ con nhiều hơn. Nói lại chuyện cũ một chút, hồi mới tán thấy chồng mình tạm thời không uống, dù trước đó có nổi tiếng uống, nhưng suốt thời gian mấy tháng, ngày nào cũng đến nhà mình nhưng không có mùi bia rượu, hoặc có khử mình không biết, thấy hạn chế được bia rượu mình bảo thôi cũng được, đã đến lúc kết thúc cuộc sống độc thân và chốt luôn. 

Yêu nhau nửa năm đi chụp ảnh cưới, chụp ảnh cưới xong thì một hôm thấy uống rượu, em rể mình hỏi: 'Anh lại uống rượu lại à'. Lúc đó cảm giác mình bị lừa, nhưng tự động viên, đàn ông có tí rượu cũng được, chỉ khuyên là uống ít thôi. Nửa năm sau cưới, cưới xong, nói thật, ngày nào cũng uống, lấy cớ đi làm đằng nào cũng 10h đêm mới về, uống vào giờ ăn không ảnh hưởng đến giờ giấc về nhà với vợ. Các bạn thử nghĩ 1 tháng 30 ngày phải ngủ trong cái không gian mùi rượu bia nồng nặc và tiếng ngáy ầm ầm liệu mình có khỏe được không? Ok, fine! Lúc ý mình vẫn 1 mình không nói. 

Đến lúc mình có thai, tưởng là có con chồng sẽ về nhà sớm hơn, đỡ rượu bia hơn. Kết quả ngược lại các bạn ạ. Lý do phải làm muộn hơn để có tiền nuôi con, cơ mà tiền đâu chả thấy. Bầu bí nghén ngẩm, mệt mỏi, buồn chán mà vẫn phải sống trong cái không gian ồn ào toàn mùi rượu. Các mẹ thử tưởng tượng mà xem, nhiều đêm không ngủ được tủi thân, khóc lóc, chán hết chỗ nói, nghĩ chỉ vì con nên phải cố gắng. Suốt thời gian mang thai, lúc nào cũng chỉ lủi thủi 1 mình, ngang kiểu chửa hoang. 

Đẻ xong, có ông bà ngoại lên chăm, ỷ lại nên đi suốt, về nồng nặc mùi rượu rồi lao vào hôn hít con, nhìn thôi đã muốn ói. Người ta đi uống rượu vì làm ăn, đối tác, còn ông này ông ý uống vì bù khú bạn bè, chén anh chén chú, đọ xem ai uống được nhiều, thể hiện xem ai sành uống hơn. Con mình ngủ ngày cày đêm, đã thế bố cứ đòi ngủ chung phòng. Dỗ mãi cho con ngủ, ông ý lại ngáy rít lên, phát rồ, nhưng phải kiềm chế.

Suốt thời gian ở cữ, sữa ít, con khóc, chồng không quan tâm, stress dã man, chỉ muốn ôm con biến đi chỗ nào không có ai. Đằng nào cũng khổ sao phải để người khác làm phiền, nhưng nghĩ thương con và thấy kinh tế của bản thân không đủ lực nên lại thôi. Đến bây giờ con mình sắp 19 tháng, trừ việc tiêu tiền của bố nó, còn lại các hoạt động khác đều như single mom...'.

Tấm biển hiệu ở 1 quán nhậu khuyến khích các đấng mày râu nên đi nhậu và khuyên các chị vợ nên thông cảm, đừng quá khắt khe. 

Tấm biển hiệu ở 1 quán nhậu khuyến khích các đấng mày râu nên đi nhậu và khuyên các chị vợ nên thông cảm, đừng quá khắt khe.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của người mẹ trẻ đã lập tức thu hút được sự chú ý đông đảo của cánh chị em. Người đồng cảm, chia sẻ, người bàn luận tranh cãi gay gắt về nội dung trong tấm bảng biểu của quán nhậu liệt kê ra.

'Đồng cảm với mẹ nó, chồng mình cũng mê nhậu, tuần 7 ngày thì 7 ngày đi nhậu, về sớm nhất là 10h còn lại đi đến sáng hôm sau cũng có. Mình quá mệt mỏi nên quyết định ly hôn rồi. Nếu như anh ta mê tự do, mê nhậu đến vậy sao không ở 1 mình, cưới vợ sinh con không biết để làm gì, 1 người bố, 1 người chồng vô trách nhiệm'.

- 'Cứ nói nhậu nhẹt không sao, các ông có ý thức, biết điểm dừng thì không nói chứ các ông đi mất dạng như thế này thì vợ con ai mà chịu cho nổi. Tất cả chỉ là lý do thôi. Nhậu nhẹt nhiều trước tiên hại sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng khi đi đường, chưa kể mang bao phiền muộn về cho vợ con nữa'.

'Mình cực kì phản đối cái bảng biểu kia. Các anh cứ bắt chúng tôi hiểu và thông cảm, nhưng chính các anh chưa bao giờ thông cảm và đặt vào hoàn cảnh của chúng tôi mà nghĩ. Đâu phải chuyện gì nhậu nhẹt chén chú chén anh mới giải quyết được đâu, ngồi quán cafe, quán nước lịch sự mà vẫn văn minh đấy thôi'.

- 'Lại còn nói không nhậu làm sao có bạn bè, không nhậu làm sao nói ai nghe... Xin lỗi chứ bạn bè mà cần bạn bè trên bàn nhậu thì nói làm gì? Kiểu bạn bè giàu thì đến khó thì đi thế ai cần? Bạn đã thật lòng thế nào người ta cũng ở bên. Dăm ba cái men vào chén chú chén anh có khi gây nhau đánh lộn rồi án mạng cũng chỉ vì câu nói thôi'.

Hiện bảng biểu trên cùng câu chuyện nhậu nhẹt của cánh mày râu vẫn đang là chủ đề bàn tán xôn xao của chị em bỉm sữa.

Giúp Tiin sửa lỗi