Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

8 thói quen khiến phụ nữ thường già trước tuổi

Nhiều người vẫn duy trì thói quen sinh hoạt này mà không hề biết rằng nó có thể khiến cho làn da của họ bị lão hóa nhanh hơn so với tuổi thật.

Không sử dụng kính râm

Vùng da xung quanh mắt thường rất mỏng. Vì thế nếu được không bảo vệ, nó sẽ dễ dàng hình thành vết nhăn khi không được bảo vệ đúng cách. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, vùng da này dễ dàng bị tổn thương, lão hóa.

Vì thế, hãy tập cho mình thói quen sử dụng kính râm khi đi ra ngoài đường nhé.

8 thói quen khiến phụ nữ thường già trước tuổi 0

Nằm sấp khi ngủ

Việc ngủ sấp khiến cho vùng da mặt bị đè nén và áp lực trong một thời gian dài. Thêm vào đó, việc đầu bạn phải nghiêng một bên khi nằm khiến cho cho cơ bắp ở cổ, vai bị căng cứng, dẫn đến lượng máu cung cấp cho não bị suy giảm.

Việc nằm sấp quá lâu khiến vùng da mặt bị tổn thương và collagen tự sản sinh trong cơ thể khó có cơ hội hình thành. Vì thế, để làn da trẻ khỏe, nhớ đừng nằm sấp. 

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sử dụng thường xuyên máy tính hoặc điện thoại

Ngoài việc những bức xạ từ máy tính và điện thoại có thể tác động xấu đến làn da thì việc phải cúi đầu thường xuyên cũng khiến vết nhăn trên cổ hình thành. Không những thế, việc nheo mắt để đọc chữ thường xuyên cũng khiến vết nhăn trên mắt hình thành nhanh chóng. Vì thế, hãy cố gắng để không phải nhìn quá lâu vào màn hình và nhớ tự massage cho vùng da mặt và cổ thường xuyên.

8 thói quen khiến phụ nữ thường già trước tuổi 2

Dựa cằm vào tay

Để giữ cho cổ đỡ mỏi khi ngồi máy tính lâu, nhiều khi chúng ta có thói quen chống cằm vào tay. Nhưng hãy cố gắng từ bỏ thói quen này bởi nó sẽ khiến da mặt bạn kém đàn hồi, các cơ chùng xuống và xuất hiện nếp nhăn.

Cau mày

Phụ nữ thường dễ cáu giận và không kiểm soát được cảm súc. Vì thế, vùng da trán dễ dàng xuất hiện nếp nhăn do họ hay cau mày. Điều này khiến cho việc trao đổi chất và tuần hoàn máu trên da giảm. 

Không những thế, khi cáu giận, cơ thể sẽ sản sinh thêm Adrenanlin, làm da bị lão hóa nhanh hơn. Những người hay cau có, da mặt cũng thường xuyên bị thâm sạm nhanh chóng. 

8 thói quen khiến phụ nữ thường già trước tuổi 3 

Tắm nước nóng thường xuyên

Nước nóng có thể khiến cho bạn đỡ mệt mỏi sau một ngày dài. Tuy nhiên, nước nóng lại làm cho da dễ dàng bị khô và lão hóa nhanh chóng.

Ở trong phòng điều hòa quá nhiều

Cơ chế hoạt động của điều hòa là hút độ ẩm trong không khí để sản sinh ra khí lạnh/nóng. Vì vậy, người thường xuyên ở trong điều hòa, da dễ bị mất độ ẩm và khô. Vì thế, nếu ở trong phòng điều hòa quá lâu, hãy cố gắng sử dụng kem dưỡng da thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho da.

Nhai thức ăn 1 bên

Việc nhai thức ăn một bên vô tình khiến cơ mặt của bạn phát triển không đều và thiếu cân bằng. Vì thế, hãy cố gắng duy trì nhai cả 2 bên để vùng cơ và da mặt 2 bên săn chắc đều nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi