Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

8/3 hoa và quà quan trọng gì, quan trọng nhất vẫn là 'thần thái' thôi!

Dạo gần đây, lướt Facebook bắt gặp những bức ảnh selfie của các anh em, chị em, lúc nào cũng phải thêm dòng mô tả 'Quan trọng vẫn là thần thái'. Vậy 'thần thái' là gì? Đây là 'thần thái' cần có của một người phụ nữ?

Thần thái thật sự đã trở thành 'hot trend' trên mạng xã hội, ai ai cũng phải khẳng định 'quan trọng là thần thái'. Bạn không cần phải xinh đẹp, sang chảnh, chỉ cần có 'thần thái' thôi là đã đủ 'cân' cả thế giới này rồi. Bạn có thể hơi mập một chút, hơi gầy một tẹo hay không được cao cho lắm, không sao cả, quan trọng vẫn là 'thần thái' thôi.

Ngày thường, thần thái đã quan trọng như vậy rồi, những ngày lễ đặc biệt như 8-3 thì thần thái lại càng phải là thứ quan trọng duy nhất, hoa và quà có hay không, không quan trọng.

Bây giờ thần thái là thứ quan trọng nhất. 

Bây giờ thần thái là thứ quan trọng nhất.

Vậy thần thái là gì?

Cứ mở miệng ra là nói về thần thái, nhưng bạn đã biết thần thái là gì chưa?

Theo từ điển tiếng Việt, từ 'thần thái' được định nghĩa là 'những biểu hiện bên ngoài như vẻ mặt, dáng đi, điệu bộ, cử chỉ của con người do tinh thần bên trong hiện ra.' Ví dụ một người luôn sống lạc quan, vui vẻ, tự tin thì dù họ không xinh đẹp, ở họ vẫn toát ra nguồn năng lượng tích cực, thu hút người khác lại gần, đó chính là 'thần thái'.

Là phụ nữ, dù không có gì nhất định vẫn phải giữ được thần thái

Ngày 8/3 là ngày vui của nhiều người phụ nữ nhưng lại là ngày khiến nhiều phụ nữ khác cảm thấy chạnh lòng. Người thì hoa và quà chất đầy một góc, người lại không có gì. Đã thế lại còn ế dai dẳng. Ô kìa lên Facebook thấy người ta khoe hoa, khoe quà, khoe chồng, khoe người yêu, cảm thấy họ có cả thế giới, còn mình thì cái gì cũng không có.

Dù không có gì cả, nhất định vẫn phải giữ được thần thái. 'Thần thái' ở đây không phải là tỏ ra mình không cần gì (dù thật ra trong lòng cũng muốn lắm chứ), không phải là cố tình tỏ ra vui vẻ một cách gượng gạo, thần thái là thứ tự nhiên mà có. Tự mình hài lòng với cuộc sống hiện tại, vui vẻ đón nhận những niềm vui nho nhỏ người khác mang đến, thậm chí tự tạo cho mình những niềm vui. 8/3 nếu vẫn chưa thấy ai mang quà đến tặng thì mình tự tặng mình cũng có sao đâu.

Thần thái là thứ vẻ đẹp toát ra từ bên trong. 

Thần thái là thứ vẻ đẹp toát ra từ bên trong.

Là phụ nữ, nhất định phải yêu thương chính mình

Bạn phải biết cách yêu thương và chăm sóc chính mình thì mới biết cách yêu thương và chăm sóc cho người khác. Đừng cậy còn trẻ mà thức thâu đêm suốt sáng, dán mắt vào màn hình điện thoại. Tuổi xuân qua không níu lại được, đừng để đến một ngày, tất cả những loại mĩ phẩm đắt tiền cũng không cứu vãn được những nếp nhăn nơi khóe mắt, tất cả những phần mềm sửa ảnh đều không che đậy được sự già nua.

Ừ thì, ai cũng phải già đi thôi, nhưng bao nhiêu tuổi không quan trọng, 'nhìn-như-bao-nhiêu-tuổi' – cái đó mới quan trọng. Có những người ngấp nghé bước sang tuổi 30 mà vẫn xuân sắc rạng ngời như thuở đôi mươi, đó là do họ biết yêu chính mình, luôn chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Bạn chẳng cần phải đắp lên mặt quá nhiều lớp son phấn, vì vẻ đẹp thật sự nằm ở thần thái toát ra từ bên trong. Hãy đẹp một cách thật tự nhiên và khỏe mạnh.

Hãy yêu thương chính mình trước khi yêu một ai đó. 

Hãy yêu thương chính mình trước khi yêu một ai đó.

Đàn ông tốt chết hết ở đâu rồi?

Bạn vẫn thường ca cẩm với mấy cô bạn thân, sao mình thông minh, xinh đẹp, đảm đang, khéo léo có thừa mà chưa thấy ai đến rước, rồi cả hội lại ngồi an ủi nhau. Trong khi những cô gái thậm chí còn không bằng mình đều đã có nơi có chốn cả. Sao lại thế nhỉ? Đàn ông tốt chết hết ở đâu rồi? Có phải thị lực của họ quá kém nên không nhìn thấy mình chăng?

Đàn ông tốt vẫn chưa chết hết, họ không ở đâu cả, họ vẫn hiện hữu xung quanh bạn đấy thôi. Bố bạn này, thằng em trai, những anh chàng đồng nghiệp vui tính, không phải họ vẫn mang lại niềm vui cho bạn mỗi ngày hay sao? Tôi biết bạn đang nghĩ đến một người đàn ông khác, một người đặc biệt dành riêng cho bạn chứ gì? Họ vẫn đang ở đâu đó và vẫn đang trên hành trình tìm thấy bạn đấy. Họ chưa đến không có nghĩa là họ không bao giờ đến. Hãy cứ yên tâm, chúng ta sống chân thành rồi chúng ta sẽ gặp được người cần gặp.

Phụ nữ là để yêu, nhưng để được yêu chúng ta phải cần nhiều cố gắng

Chúng ta vẫn thường nghe câu 'phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu' nhưng nếu không hiểu thì cũng chẳng thể yêu. Đàn ông không được nhạy cảm, tinh tế lắm đâu, đừng mong họ hiểu những gì mà bạn thậm chí còn không nói. Bạn yêu ai, mến ai rồi hãy cứ mạnh dạn nói cho họ biết. Thế kỷ 21 rồi, việc gì phải ngồi một chỗ chờ đợi ai đó đến thấu hiểu lòng mình.

Bạn vẫn chờ đợi một nửa hoàn hảo của mình, nhưng thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả. Bạn cũng không hoàn hảo, vì thế đừng quá khắt khe. Khi bạn cởi mở tấm lòng thì mọi thứ sẽ đến dễ dàng hơn. Là phụ nữ, ai cũng xứng đáng được yêu thương, che chở, nhưng để được yêu chúng ta cũng phải cố gắng rất nhiều.

Cứ tận hưởng một ngày 8-3 vui vẻ. 

Cứ tận hưởng một ngày 8-3 vui vẻ.

8/3 hãy cứ vui lên nhé bạn!

Thôi đừng than thở chuyện chưa có người yêu nữa. Valentine rồi thậm chí những ngày bình thường mình cũng đâu có người yêu. Cũng đừng chạnh lòng việc mình không có hoa, có quà. Dù bạn không nhận được những bó hoa rực rỡ, không có được những hộp quà lấp lánh như người khác nhưng tôi tin bạn vẫn nhận được những bông hồng thắm và những chiếc thiệp nhỏ xinh ở cơ quan hay ở lớp học. Tất nhiên rồi, ai có thể bỏ quên một cô gái dễ thương như bạn chứ! Vì thế, hãy cứ thật vui trong ngày tôn vinh chúng mình nhé các bạn!

Giúp Tiin sửa lỗi