Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ với công việc thật của Hưng 'mặt đơ' trăm tập như một trong Kem Xôi TV

Dù ít thoại, lên sóng không nhiều nhưng mỗi tập Quốc Hưng xuất hiện với biểu cảm mặt đơ 'thần thánh', khán giả sẽ khó có thể nhịn cười bởi gương mặt 'không cảm xúc' của anh.

Một phân cảnh Hưng đóng trong Kem Xôi TV

Xuất hiện giống như một hình tượng 'độc – lạ' đầy hài hước trong nhiều tập của series hài Kem Xôi TV, anh chàng nhân vật phụ sở hữu khuôn mặt đơ 'không cảm xúc' Nguyễn Quốc Hưng khiến khán giả không ngừng bật cười mỗi khi anh xuất hiện.

Chàng trai sinh năm 1989 này quê gốc ở Hà Nam, hiện đang đảm nhiệm công việc kỹ thuật viên hậu kỳ tại Hà Nội. Cũng chính nhờ việc làm gắn liền với máy quay ống kính nên Quốc Hưng cũng không mấy bỡ ngỡ trước những khái niệm như: diễn viên, đóng phim.

Nhưng việc góp mặt trong series hài đình đám Kem Xôi TV với một vai phụ độc đáo như vậy quả thực Hưng chưa từng nghĩ tới.

Quốc Hưng tham gia Kem Xôi ngay từ mùa đầu

Anh chia sẻ: 'Mình đã tham gia từ season 1 của Kem Xôi TV với công việc tiền kỳ âm thanh. Những lần quay gấp, thiếu diễn viên phụ, cả đoàn đều loay hoay đi tìm. Chính bởi vậy, mình cũng nhiệt tình tự ứng tuyển để nhanh chóng hoàn thành các cảnh quay và ai ngờ rằng, vai diễn 'không cảm xúc' ấy lại để lại ấn tượng với khán giả (cười)'.

Cứ như vậy, từ phần 1 cho đến phần 2 của series hài, trải qua hàng trăm tập phim, anh chàng 8X này vẫn chỉ đóng duy nhất một biểu cảm, đó là mặt đơ.

Ít đất diễn, lời thoại chỉ đôi ba câu, lên sóng chưa đến 1 phút nhưng anh chàng vẫn luôn rất vui vẻ và hạnh phúc khi vai phụ của mình là điểm nhấn cá tính và khiến khán giả bật cười.

Anh chia sẻ: 'Diễn viên phụ như mình chắc thế là đủ. Và đó là đặc trưng riêng có. Đây cũng là điều làm mình thích thú khi diễn xuất. Nhưng thực sự là do không chuyên nên nhiều khi cũng thấy khó diễn. Tuy nhiên được ekip động viên và mọi người hướng dẫn thêm nên cũng đỡ ngại hơn nhiều'.

Tuy nhiên, để diễn được khuôn mặt đơ ngơ ngơ 'trăm tập phim như một' ấy cũng là cả một sự cố gắng.

Anh chàng thường đóng những vai hiền lành, dễ bị bắt nạt... vì lúc nào cũng chỉ giữ một biểu cảm khuôn mặt

Quốc Hưng xuất thân từ dân quay phim, hậu kì, không có kĩ năng diễn xuất. Đến với vai diễn mặt đơ này cũng hoàn toàn do duyên. Bởi vậy, anh diễn theo bản năng và đôi khi vẫn khó kiểm soát được bản thân trước những tình huống hài hước.

Vì diễn hài, 'người bình thường' như Hưng xem hài thì khó lòng mà nhịn cười. Cũng bởi vậy, rất nhiều cảnh anh phải cố nhịn cười để diễn khuôn mặt đơ, hoặc là… cười thật to cho hết rồi mới diễn tiếp được.

Dù vai diễn nhỏ nhưng Quốc Hưng cũng luôn cố gắng hoàn thành nó một cách nghiêm túc và chỉnh chu nhất, cũng giống như thói quen làm hậu kì kỹ thuật của anh, phải tỉ mỉ, chu đáo mới ra được sản phẩm ưng ý đến tay khán giả.

Anh chia sẻ: 'Có những cảnh vật và bị đánh bằng can xanh mà diễn đi diễn lại 3, 4 lần. Có lúc mình còn bị đập thẳng vào lưng, rất đau nhưng vẫn diễn rất ok (cười)'.

Bạn bè xem Hưng diễn thì cũng đùa rồi động viên: 'Diễn như ông tôi cũng diễn được, mà thôi ông diễn hợp đấy'. Còn đám cháu nhỏ ở nhà thì hễ thấy chú xuất hiện là chạy ra khoe ông bà ngay.

Chính sự háo hức và ủng hộ của những người xung quanh đã khiến cho một chàng trai không hề biết diễn trở thành một nhân vật phụ tạo được nét riêng trong phim hài.

Sang mùa 2, khả năng diễn xuất tiềm ẩn của anh chàng tiếp tục được phát huy

Nhưng trong bất kỳ tình huống nào, Quốc Hưng vẫn giữ nguyên một biểu cảm duy nhất

Đây chính là điều ấn tượng khán giả nhớ về Kem Xôi TV

Ảnh, clip: Kem Xôi TV

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi